Bài tập thể hình cho nam giới mới bắt đầu

Ngày đăng 11/01/2023 15:29

Tập thể hình luôn thu hút sự quan tâm của giới trẻ, nhất là nam thanh niên. Nếu các bạn mong muốn có một thân hình đẹp và săn chắc thì chắc chắn không thể bỏ qua môn tập này. Nếu các bạn nam giới mới tham gia tập luyện và không biết bắt đầu từ đâu thì những chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như các bài tập phù hợp cho người mới bắt đầu để các bạn áp dụng.

Tác dụng khi tập luyện thể hình

tac-dung-cua-tap-luyen-the-hinh

Trước hết, về lợi ích, tập thể hình giúp cải thiện sức khỏe bên cạnh việc mang lại vóc dáng cân đối và thân hình chuẩn như mong muốn. Không những vậy, môn tập này cũng giúp xương chắc khỏe; hạn chế tình trạng loãng xương, thoái hóa xương khớp; giúp xương khớp linh hoạt, dẻo dai và tăng sức bền.

Đối với những bạn muốn tăng cơ và tăng sức mạnh cơ bắp, tập thể hình hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp và mang lại sự săn chắc. Ngoài ra, tập luyện cũng giúp cơ thể tăng khả năng phòng chống bệnh tật; cải thiện các vấn đề về tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ đáng kể. Đồng thời, tập thể hình cũng như các môn vận động thể chất khác còn mang lại sự thư giãn, thoải mái về tinh thần; xua tan căng thẳng, áp lực, stress…

Đối với những người bị thừa cân, béo phì; tập thể hình là cách giảm cân an toàn và hiệu quả nếu thực hiện đúng quy trình, kết hợp chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

Bài tập thể hình cho người mới bắt đầu

Nếu các bạn là người mới bắt đầu, hãy tham khảo một số bài tập thể hình dành cho người mới tham gia sau đây. Đây là những bài tập cơ bản và đơn giản của môn tập thể hình mà bất cứ ai khi bắt đầu đến với môn tập này đều không nên bỏ qua.

bai-tap-gym-cho-nguoi-moi

Bài tập Squat: là bài tập rèn luyện cơ bụng. Bài tập squat cơ bản như sau: Đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai, dồn trọng lượng lên gót chân thay vì các ngón chân. Đặt hai tay sau gáy hoặc trước ngực. Để đạt hiệu quả tối đa, bạn có thể cầm thêm tạ nhỏ trên tay. Sau đó, từ từ hạ người xuống, đẩy mông ra sau trong một phút rồi đứng dậy. Nhớ thở ra khi ngồi và hít vào khi đứng.

Bài tập Plank: Plank là một trong những bài tập đơn giản nhất nhưng lại đòi hỏi nhiều sức lực đối với người mới bắt đầu. Đơn giản chỉ cần nằm trên mặt đất với khuỷu tay vuông góc với vai của bạn. Sau đó, dùng ngón chân nhấc người lên. Duy trì một đường thẳng với lưng, mông và đầu của bạn. Cố gắng ở lại ít nhất 30 giây.

Lưu ý: Cố gắng siết chặt cơ bụng và hít thở đều; đừng nín thở; nếu thực hiện đúng, bài tập này sẽ cực kỳ hiệu quả.

bai-tap-gym-cho-nguoi-moi-2

Bài tập Dumbbell cho eo: Muốn có vòng eo săn chắc thì không nên bỏ qua bài tập này. Cách tập như sau: Đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai.Sau đó, bằng cả hai tay, giữ quả tạ. Nghiêng người sang trái và kéo thẳng người về vị trí ban đầu bằng thắt lưng.

Động tác này nên được lặp lại 12-15 lần cho bên trái và 12-15 lần cho bên phải. Nghỉ 30-60 giây giữa các hiệp sẽ đảm bảo chất lượng bài tập.

Tập luyện gym ngay tại nhà với máy tập gym.

Xem thêm: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html