Bài tập mông cho nữ tăng vòng 3

Ngày đăng 26/07/2022 13:47

Bạn đang tự ti về kích thước vòng mông của mình? Bạn đã thử nhiều cách cải thiện mà không thành công? Đừng quá lo lắng đến vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin về các bài tập mông cho nữ để bạn có thể bắt đầu tập luyện cải thiện vòng mông của mình đúng cách.

Thực tế, nhiều chị em miệt mài tập gym để cải thiện vòng mông của mình. Tuy nhiên, nếu tập không đúng cách thì kết quả sẽ khiến bạn thất vọng nhiều hơn.

Tại sao cần tập luyện cơ mông

tai-sao-can-tap-luyen-co-mong

Các bài tập gym nâng mông cho nữ là biện pháp vận động cơ thể và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Đối với những người thường xuyên phải làm việc nhiều giờ tại văn phòng hoặc làm việc ở những vị trí không thoải mái như đứng trong thời gian dài thì các bài tập thể dục là phương án lý tưởng để cải thiện vòng 3 cũng như sức khỏe.

Bài tập mông cho các chị em phụ nữ để cải thiện số đo và tăng cường sự dẻo dai của cơ mông; giúp tránh các bệnh thông thường như đau và nhức cơ. Hơn nữa, các bài tập gym cho cơ mông không chỉ có tác dụng nâng mông mà còn giúp tinh thần thoải mái hơn khi tập luyện. Hơn nữa, tập mông giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp ngăn ngừa các vấn đề về xương khớp.

Bài tập mông cho nữ tăng vòng 3

Sau đây là một số bài tập tăng vòng 3 cho nữ để các bạn nên tham khảo:

barbell-squat-tap-co-mong

Bài 1: Barbell Squat

Bước 1: Để bắt đầu kỹ thuật này, hãy đặt thanh tạ ngay bên dưới tay của bạn. Nhớ chọn khối lượng tạ phù hợp với cơ thể rồi đặt thanh tạ sao cho dưới vai.

Bước 2: Dùng cả hai tay, cẩn thận nâng quả tạ lên khỏi giá đồng thời đẩy hai chân lên và đứng thẳng.

Bước 3: Bước ra khỏi giá, giữ hai bàn chân rộng bằng vai, sau đó gập đầu gối và nghiêng người nhẹ nhàng.

Bước 4: Trở lại tư thế bắt đầu trong khi vẫn giữ thanh tạ trên vai. Đơn giản chỉ cần thực hành theo cách này từ 3 đến 4 hiệp (mỗi hiệp).

Bài 2: Bài tập Squat cơ bản và Lunge Squat.

Thực hiện ba hiệp của mỗi bài tập này. Mỗi bộ chứa khoảng 30 miếng. Bài squat lunge là một bài tập cơ bản cho cơ mông. Bài tập này nhắm vào các cơ của phần dưới cơ thể, bao gồm mông, hông và đùi. Phụ nữ có thể tập động tác này mà không cần các dụng cụ sau:

Bước 1: Đứng hai chân rộng bằng vai và thẳng.

Bước 2: Nâng một chân và hạ chân kia xuống. Chân còn lại ở phía sau cũng gập xuống.

Bước 3: Trả chân trước và đứng thẳng.

Bước 4: Đổi chân và lặp lại quy trình.

barbell-hip-thrust-tap-co-mong

Bài 3: Bài Barbell Hip Thrust

Đây là một phiên bản của bài tập Hip Thrust sử dụng thanh tạ để hỗ trợ sự phát triển của cơ mông và đùi.

Bước 1: Nằm tựa lưng vào ghế sau sao cho không hoàn toàn ngồi xuống. Hóp bụng dưới, hai tay cầm thanh tạ đòn.

Bước 2: Nâng người theo đường thẳng dùng sức của chân và mông.

Bước 3: Giữ khoảng 2 giây trước khi trở lại vị trí ban đầu. Tập động tác này từ 3 đến 4 hiệp trước khi dừng lại.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng. Tập luyện các bài tập cơ mông với dụng cụ tập tạ đều đặn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vòng 3 đầy đặn, quyến rũ.