Khắc phục chân vòng kiềng – mặc đẹp với chân vòng kiềng

Ngày đăng 07/06/2022 15:16

Chân vòng kiềng là hình dáng chân cong, thiếu thẩm mỹ khiến cho không ít người tự ti và không tự tin diện những chiếc quần ngắn, quần bó hay váy. Nguyên nhân của việc chân bị vòng kiềng có thể là do di truyền, thiếu hụt dinh dưỡng, tác động vật lý, thừa cân ở trẻ nhỏ, hoặc một số bệnh lý,…

chan-vong-kieng

Tuy nhiên có thể khắc phục được tình trạng chân vòng kiềng. Sau đây là một số cách khắc phục chân vòng kiềng cũng như gợi ý phối đồ cho những bạn có dáng chân này.

Khắc phục chân vòng kiềng

Để khắc phục chân vòng kiềng, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng là một giải pháp cần thiết. Bạn cần bổ sung đầy đủ các chất như protein, vitamin, khoáng chất,… trong các bữa ăn hàng ngày để giảm khả năng mắc bệnh về xương. Các chất cần đặc biệt chú ý là canxi, vitamin D3, MK7.

Một số người thừa cân có dáng chân vòng kiềng là do xương chịu tác động trọng lực lớn dẫn đến dị tật, biến dạng. Thừa cân trong thời gian dài có thể khiến tình trạng vòng kiềng càng nghiêm trọng hơn. Ngoài ra một số biến chứng có thể xuất hiện là viêm khớp gối, thoái hóa khớp, loãng xương,… Vì thế người thừa cân muốn khắc phục chân vòng kiềng thì nên giảm cân và duy trì cân nặng ở mức tương ứng với chiều cao.

khac-phuc-chan-vong-kieng

Thể dục thể thao cũng là một giải pháp hiệu quả, vừa cải thiện tình trạng chân vòng kiềng, vừa nâng cao sức khỏe. Các bài tập giúp hệ xương và hệ cơ khỏe mạnh, giảm áp lực cho cơ bắp quanh đầu gối từ đó hỗ trợ phần nào quá trình khắc phục chân vòng kiềng.

Tập nhón chân cũng giúp tăng sức chịu đựng của chân, làm săn chắc cơ chân. Bài tập nhón chân được thực hiện theo những bước như sau: Đứng thẳng người, chân mở rộng bằng vai; nhón gót chân, đứng bằng đầu mũi chân; cứ giữ tư thế đó lâu nhất rồi thả lỏng và thực hiện lại từ đầu; tập nhón chân trong khoảng 20 phút mỗi lần.

Một phương pháp an toàn để khắc phục chân vòng kiềng đó chính là vật lý trị liệu. Trị liệu bằng tác động vật lý giúp cải thiện dáng chân này. Quá trình trị liệu sử dụng các dụng cụ chỉnh hình, các hoạt động trị liệu cho người tham gia. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn những cơ sở ý tế có khoa vật lý trị liệu để được tham khảo những bài tập hiệu quả, không nên tự ý thực hiện phương pháp này tại nhà mà chưa có sự tư vấn từ bác sĩ vì rất có thể bạn sẽ gặp phải chấn thương ngoài ý muốn.

Mặc đẹp với chân vòng kiềng

mac-dep-voi-chan-vong-kieng

Người có dáng chân này vẫn có thể tham khảo những món đồ vừa che đi khuyết điểm lại vừa có thẩm mĩ. Đối với những bạn nữ chân vòng kiềng, nên lựa chọn váy dài hoặc chân váy dài, quần dài ống rộng, đi giày bệt hoặc giày thể thao, tránh quần ngắn, quần bó hoặc quần sáng màu để tránh sự chú ý tập trung vào phần chân. Nam giới có dáng chân này thì nên ưu tiên các mẫu quần jean, quần tây ống rộng, chất liệu cứng vừa như kaki hay jean, tránh quần bó, quần vải mềm để lộ dáng chân vòng kiềng.

Để khắc phục tình trạng chân vòng kiềng bạn cần kiên trì trong khoảng thời gian dài. Trên đây là một số phương pháp cải thiện và cách mặc đẹp với dáng chân này mà bạn có thể tham khảo. 

Đại Việt Sport chuyên cung cấp những trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, thiết bị vật lý trị liệu với chất lượng hàng đầu. Máy vật lý trị liệu của Daiviet Sport sẽ là người bạn hữu ích giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng chân vòng kiềng.