Hướng dẫn bạn phương pháp massage mặt đơn giản

Ngày đăng 24/12/2021 15:25

Massage mặt là phương pháp giúp bạn sở hữu làn da tươi trẻ rạng rỡ. Bạn đã bao giờ thực hiện massage tại nhà chưa?  Quy trình này hoàn toàn đơn giản và không hề tốn thời gian thực hiện. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện massage mặt tại nhà đúng cách nhé.

huong-dan-ban-phuong-phap-massage-mat-don-gian

Hướng dẫn bạn phương pháp massage mặt đơn giản

Để việc massage đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nắm rõ kĩ thuật massage tại từng vùng trên khuôn mặt. 

1.    Massage vùng cằm và miệng

Hai khu vực này thường bị bỏ qua trên khuôn mặt. Massage cằm là cách rất tốt giúp bạn loại bỏ mỡ vùng cổ và cằm. Massage miệng giúp vùng da xung quanh khu vực này được kéo căng, tránh tình trạng chảy xệ. 

huong-dan-ban-phuong-phap-massage-mat-don-gian-1

Để thực hiện massage cằm và miệng, bạn hãy làm theo các bước sau: Hai ngón tay khéplại và đặt ngay tại vùng dưới cằm; Tiếptheo, ấn xuống vùng da này rồi đẩy lên trước đồng thời nhẹ nhàng xoay kiểu xoắn ốc. Lặp lại động tác trong 5 lần rồi giữ yên trong 30 giây để việc massage phát huy tác dụng tốt nhất. 

Thực hiện massage cằm và miệng mỗi ngày để sở hữu vùng cằm thanh thoát nhé. Quy trình massage miệng được thực hiện tương tự như massage cằm, tập trung lực tại khu vực hai bên khóe miếng. 

2.    Massage vùng má

huong-dan-ban-phuong-phap-massage-mat-don-gian-3

Đây là vùng da rất dễ nổi mụn hoặc xuất hiện các vết sạm và nám. Không chỉ vậy, dấu hiệu lão hóa cũng biểu hiện rõ nhất ở hai bên má. Do vậy, việc massage vùng má mỗi ngày giúp cơ mặt được nâng lên và lưu giữ vẻ mịn màng cho làn da. 

Quy trình massage vùng má cũng rất đơn giản:Bạn đặt hai ngón trỏ lên hai gò má; xoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ rồi ngược lại. Duy trì động tác xoa trong 5 phút cho cả 2 bên.

3.    Massage vùng trán

huong-dan-ban-phuong-phap-massage-mat-don-gian-4

Trán là khu vực có dấu hiệu lão hóa sớm nhất trên toàn bộ khuôn mặt. Do đó, để vùng trán không bị chảy sệ, hãy thực hiện massage khu vực này theo các bước sau: Đặt phần đốt ngón tay lên giữa trán, bàn tay nắm hờ; đưa tay theo chiều từ dưới lên trên rồi ngược lại với vòng rộng khắp ra vùng thái dương. 

4.    Massage vùng mắt

Vùng mắt là phần da khá nhạy cảm, các dấu hiệu lão hóa sẽ mau chóng biểu hiện ở những nếp nhăn hai bên mắt nếu bạn không chăm sóc chúng kịp thời. Thực hiện massage vùng mắt mỗi ngày là cách thức đơn giản mà hiệu quả để bạn níu giữ nét tươi trẻ trên gương mặt mình. 

huong-dan-ban-phuong-phap-massage-mat-don-gian-5

Quy trình massage: Hai ngón tay đặt lên vùng da xung quanh mắt; Massage xung quanh mắt từ dưới lên trên theo hình bầu dục. Thực hiện động tác tương cho với vùng trên, đảo chiều di chuyển từ trên xuống dưới.

5.    Massage vùng cổ

Vùng da cổ nhăn nheo cũng khiến bạn mất tự tin dù da mặt được chăm sóc kĩ lưỡng. Khu vực này thường bị bỏ quên trong quy trình chăm sóc da của bạn. 

huong-dan-ban-phuong-phap-massage-mat-don-gian-6

Cách thực hiện: Các đốt ngón tay chụm lại và đặt trên vùng nối cổ và cằm; Massage theo chiều từ dưới lên trên, dọc từ xương quai xanh đến phần da dưới cằm.

Massage mặt có hiệu quả tương đương như việc sử dụng đồ skincare mỗi ngày. Kích thích và xoa bóp cơ mặt sẽ thúc đẩy sự lưu thông của máu, giải tỏa stress và giúp tinh thần thư giãn. Ngoài massage bằng tay các bạn cũng có thể kết hợp với máy massage để chăm sóc da tốt hơn.