Áp dụng phương pháp massage mắt giúp sáng mắt

Ngày đăng 13/12/2021 11:17

Đôi mắt luôn được ví như cửa sổ của tâm hồn, vì vậy việc sở hữu một đôi mắt sáng, tươi trẻ luôn là ước mong của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vì phần da mắt mỏng hơn nhiều so với những phần da còn lại, nên đây cũng là khu vực đầu tiên xuất hiện tình trạng lão hóa. Việc hình thành những nếp nhăn quanh mắt có thể khiến khuôn mặt trở nên bớt đi vẻ tươi trẻ, uể oải, kém sắc. Vì vậy, để giúp chị em có thể hạn chế tối đa sự lão hóa trên đôi mắt, ta có thể áp dụng phương pháp massage mắt.

ap-dung-phuong-phap-massage-mat-giup-sang-mat

Áp dụng phương pháp massage mắt giúp sáng mắt

Với phương pháp này, chỉ cần thực hiện massage trong vòng 1 phút. Ta sẽ tập trung vào những chuyển động day ấn của các đầu ngón tay lên các vị trí da xung quanh mắt, từ đó giúp gìn giữ phần da này khỏi việc hình thành các quầng thâm và nếp nhăn, giúp chị em luôn tươi trẻ, rạng rỡ.

ap-dung-phuong-phap-massage-mat-giup-sang-mat-1

Các ngón tay sẽ thực hiện massage lên các vị trí đặc biệt trên khuôn mặt, từ đó kích thích lưu thông máu đến các tế bào tốt hơn, giúp cải thiện nguồn năng lượng từ bên trong cơ thể, tăng độ đàn hồi của da, kích thích quá trình trao đổi chất của các mô, giúp làn da luôn giữ được nét tươi trẻ.

Đầu tiên, ta sẽ thực hiện massage nâng chân mày. Ta sẽ tập trung thực hiện tại ba điểm: đầu lông mày, giữa lông mày và đuôi lông màu. Động tác này giúp tăng độ đàn hồi của phần da mí mắt, giảm tình trạng da chảy xệ, sụp mí, tránh hình thành nếp nhăn. Ta dùng ba ngón tay giữa đặt lên ba điểm ở lông mày, sau đó dùng lực nhẹ nhàng ấn nhẹ và đẩy chân màu lên trên. Thực hiện động tác này trong 10 giây.

ap-dung-phuong-phap-massage-mat-giup-sang-mat-2

Để giảm thiểu khả năng hình thành vết chân chim ở khóe mắt, ta có thể thực hiện theo những động tác sau đây. Đầu tiên, ta làm nóng hai ngón tay trỏ, sau đó đồng thời đặt hai ngón tay lên vùng đuôi mắt. Nhấn giữ nhẹ phần đuôi mắt và kéo tay về phía thái dương. Giữ nguyên tay tại vị trí này trong khoảng từ 1 – 2 giây, sau đó đưa tay về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác từ 2 – 3 lần.

Tình trạng sưng mắt cũng là nỗi lo lắng của nhiều chị em sau khi thức dậy, vì vậy bài massage này sẽ giúp tác động đến mí mắt trên và mí mắt dưới, từ đó giúp giảm tình trạng sưng mắt hiệu quả. Ta tiếp tục làm nóng hai ngón tay trỏ và đặt lên phần đuôi mắt, di chuyển ngón tay lên đến điểm cao nhất của mí mắt, sau đó đưa tay về hốc mắt. Không nên kéo phần da mà cần tập trung vào cơ mí mắt để tránh da bị chảy xệ. Lặp lại động tác này 3 lần, mỗi lần thực hiện từ 2 – 3 giây.

ap-dung-phuong-phap-massage-mat-giup-sang-mat-3

Phần da dưới mắt cùng là khu vực dễ bị hình thành nếp nhăn và cũng là nơi nếp nhăn dễ nhận thấy nhất trên khuôn mặt, vì vậy thực hiện massage ở phần này cũng rất cần thiết. Ta đặt ba ngón tay giữa lần lượt vào ba điểm dưới mắt bao gồm đầu mắt, giữa mí mắt dưới và đuôi mắt, sau đó ấn nhẹ với lực vừa phải trong khoản 3 giây. Lặp lại động tác này 2 lần.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy massage mini, máy massage mắt chuyện dụng, các bạn có thể sử dụng để chăm sóc cho đôi mắt.