Massage bấm huyệt cho người bị đau thần kinh liên sườn

Ngày đăng 05/10/2021 17:09

Mọi độ tuổi khác nhau đều có thể bị đau thần kinh liên sườn. Dây thần kinh liên sườn là thành phần cực kì dễ bị tổn thương khi có bấn kì vấn đề nào tác động tới xương sườn, tủy sống, cột sống. Khi không nguyên nhân cụ thể nào trực tiếp gây nên những cơn đau thì bệnh gọi là đau thần kinh liên sườn nguyên phát.

massage-bam-huyet-cho-nguoi-bi-dau-than-kinh-lien-suon

 Có nhiều lí do dẫn đến đau thần kinh liên sườn ví dụ như: ung thư đốt sống, thoái hóa đốt sống ngực, viêm dây thần kinh, u tủy, các bệnh lý về thần kinh, tiểu đường, nhiễm khuẩn, do chấn thương, ho quá nhiều, xách đồ nặng, thời tiết thay đổi đột ngột,... Trị đau thần kinh liên sườn bằng massage bấm huyệt có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng bị đau nhức rất hiệu quả. 

Massage bấm huyệt cho người bị đau thần kinh liên sườn

massage-bam-huyet-cho-nguoi-bi-dau-than-kinh-lien-suon-1

Đặt người bệnh nằm nửa nếu thấy có gồ ở sườn ức, cánh tay ở bên ngực bị đau giơ cao vuông góc với thân người. Chuyên viên massage dùng một ngón tay để đè lên vị trí gồ ở sườn ức, tay còn lại cầm lấy cổ tay của người bệnh giơ lên, một tay vừa đè vừa ấn xuống một tay kéo đột ngột. Chuyên viên sẽ nghe thấy tiếng “khục” nhỏ ở diện khớp.

Đặt người bệnh nằm sấp nếu thấy cổ gồ ở cột sống hoặc đau sau lưng. Chuyên viên massage đứng cùng bên đau của người bệnh, ngón cái đè lên cột sống sườn. Một tay kia thì cầm cổ tay người bệnh luồn vòng qua ngực để tiến hành kéo dãn. Một tay vừa đè vừa ấn, tay kia kéo nhanh và đồng thời hơi lắc thân người bệnh về phía người massage. Chuyên viên sẽ nghe thấy tiếng “khục” nhỏ ở diện khớp.

massage-bam-huyet-cho-nguoi-bi-dau-than-kinh-lien-suon-2

Trong trường hợp người bệnh bị đau sau lưng nhưng không tiến hành luồn tay qua ngực thì chuyên viên massage đứng cùng với bên người bị đau của người bệnh sau đó sử dụng một ngón cái để đè lên cột sống sườn. Còn tay kia nắm lấy vai bên còn lại để tiến hành kéo dãn. Một tay vừa đè vừa ấn, một tay nâng vai lên đột ngột, cùng lúc đó vặn nửa thân trên của người bệnh về phía chuyên viên. Chuyên viên sẽ nghe thấy tiếng “khục” nhỏ ở diện khớp.

Chuyên viên massage sử dụng các đầu ngón tay đặt lên khe sườn sát phần xương sườn đau của người bệnh. Tiếp theo đó day nhẹ nhàng rồi ấn sâu ngón tay xuống khe sườn đó. Day càng lúc càng nhanh dần, trong lúc day chuyên viên massage bảo người bệnh chú ý ho hẹ. Khi chuyên viên massage cảm thấy dưới đầu ngón tay các cơ của người bệnh co dãn và đỡ đau hơn thì chuyển điểm khác để thực hiện lại quá trình.

massage-bam-huyet-cho-nguoi-bi-dau-than-kinh-lien-suon-3

Khi áp dụng bài massage trị đau thần kinh liên sườn cần chú ý như sau: nếu quá đau thì tránh lao động việc nặng một đến hai tuần, mùa đông phải giữ ấm cho cơ thể nhưng không mặc đồ quá chật, tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá,... 

Thực hiện các bài massage bấm huyệt thường xuyên sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc. Để đạt được kết quả tối ưu nên lựa chọn các trung tâm massage uy tín. Bạn cũng có thể trang bị và sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà.