Cách tập để có cơ bụng 6 múi nhanh chóng chỉ trong vòng 30 ngày

Ngày đăng 22/07/2021 14:01

Cơ bụng sáu múi là điều mà anh em nào cũng hướng đến trong quá trình tập luyện. Thế nhưng luyện tập như thế nào cho đúng kỹ thuật và để có thể lên được múi bụng lại là điều mà không phải ai cũng cũng biết cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bài tập đơn giản, có thể tập tay không hoặc giàn tạ đa năng có thể lên được múi nhanh chóng nhé.

Cách tập để có cơ bụng 6 múi nhanh chóng chỉ trong vòng 30 ngày

1. Plank

cach-tap-de-co-co-bung-6-mui-nhanh-chong-chi-trong-vong-30-ngay

Đây là bài tập bụng cơ bản giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng của cơ thể và giúp cho cơ bắp được săn chắc hơn. Khi tập luyện bài tập này thì bạn cần phải giữ người ở trong tư thế chuẩn càng lâu thì sẽ càng có hiệu quả. Bên cạnh đó bài tập này cũng sẽ tác động lên các nhóm cơ phụ trợ khác như cơ lưng, cơ liên sườn.

2. Plank một bên

cach-tap-de-co-co-bung-6-mui-nhanh-chong-chi-trong-vong-30-ngay-1

Khi thực hiện động tác này thì sẽ giúp cho các sợi cơ dọc theo háng được phát triển khỏe mạnh hơn và thông thường đây cũng là vùng cơ ít được chú ý đến nhưng trên thực tế cơ bụng 6 múi của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều nếu như có sự giúp đỡ của vùng cơ này. 

3. Giương chân lên đá xuống

cach-tap-de-co-co-bung-6-mui-nhanh-chong-chi-trong-vong-30-ngay-2

Với nhiều người thì đây sẽ là một bài tập khá khó khăn bởi vì tác động sâu rộng của nó. Cảm giác phổ biến nhất khi tập luyện bài tập này đó chính là cơn mỏi cơ bụng đến rất nhanh. Nhưng nếu như bạn đã tập luyện quen dần với bài tập này thì bài tập này thậm chí sẽ có thể trở thành một bài cardio có tác dụng rất tốt trong đốt mỡ bụng.

4. Đẩy bụng bằng con lăn

cach-tap-de-co-co-bung-6-mui-nhanh-chong-chi-trong-vong-30-ngay-3

Bài tập này sẽ giúp cho các múi cơ của bạn phải đảm nhận nhận cùng lúc hai vai trò đó là là vừa phải thực hiện nhiệm vụ cân bằng và vừa phải phục vụ vận động cho cơ thể. Đây là một điều kiện rất có lợi để cho các cơ được dày lên và từ đó múi bụng sẽ xuất hiện dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bài tập này còn tác động đến nhiều vùng cơ xung quanh bụng khác như cơ lưng, cơ liên sườn, cơ xiên, giúp cho bạn có được một cơ bụng 6 múi hoàn hảo hơn.

5. Treo người nâng cao đùi

cach-tap-de-co-co-bung-6-mui-nhanh-chong-chi-trong-vong-30-ngay-4

Khi bạn thực hiện động tác cho người thì phần bụng của bạn sẽ bị cô lập lại và từ đó nó sẽ phải chịu tải toàn bộ phần thân dưới. Nhờ vậy mà hoạt động của cơ bụng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn để có thể hoàn toàn hoàn thành được động tác vì vậy cơ bụng cũng sẽ phát triển một cách tốt hơn và múi cũng sẽ dễ lộ hơn.

6. Gập bụng chữ V

cach-tap-de-co-co-bung-6-mui-nhanh-chong-chi-trong-vong-30-ngay-5

Khi bạn thực hiện gặp chữ V cùng với nén cơ bụng theo cả hai chiều thì thì bụng trên và bụng dưới của bạn sẽ được cùng lúc hoạt động và đem đến hiệu quả luyện tập gấp đôi.

Lưu ý lần hãy đảm bảo thực hiện những động tác trên đây từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn sẽ bạn có thể thấy được kết quả quả đạt được với cơ bụng không chỉ nhanh chóng mà còn rất bền vững.