Những kỹ thuật massage body giúp giảm căng thẳng

Ngày đăng 23/09/2021 15:46

Với những kỹ thuật massage toàn thân theo hướng dẫn của các chuyên gia, các bạn hoàn toàn có thể giúp cảm xúc của mình cũng như những người thân yêu được thăng hoa, đưa họ lên một tầm cao mới của sự thư giãn và thoải mái. Massage cũng là cách để yêu bản thân, có thể nâng cao sự tự tin và sức hấp dẫn của bạn trong mắt người khác. 

Kỹ thuật massage toàn thân

nhung-ky-thuat-massage-body-giup-giam-cang-thang

Bạn có thể tự thưởng cho mình một liệu pháp massage toàn thân mỗi khi cơ thể mệt mỏi hoặc cần được nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng, vì vậy đừng ngại dành cho cơ thể bạn những sự quan tâm cần thiết.

Lưu ý rằng trước khi thực hiện massage hãy chuẩn bị cho bản thân một tâm lí thoải mái và thư giãn, hãy tạm gác lại những bộn bề, lo toan trong cuộc sống hàng ngày lại; sẽ không có một phương pháp thư giãn nào có hiệu quả khi mà thực hiện trong tâm trạng không thoải mái. 

nhung-ky-thuat-massage-body-giup-giam-cang-thang-1

Bên cạnh đó, hãy thực hiện massage ở không gian thoáng mát và sạch sẽ, nếu có thể hãy chuẩn bị thêm một chút tinh dầu và vài bản nhạc nhẹ nhàng để thư giãn trong quá trình massage. Dưới đây sẽ là những cách massage toàn thân hiệu quả mà khá dễ dàng để áp dụng.

Massage từ chân: 

Xoa bóp chân bằng cả hai tay, bắt đầu từ đùi và tác động xuống bắp chân. Sau đó, dùng các động tác vuốt dài và nhẹ nhàng khắp cơ thể, từ bắp chân đến đùi.

nhung-ky-thuat-massage-body-giup-giam-cang-thang-2

Đi xuống bàn chân và xoa bóp bàn chân và mắt cá chân. Dùng các đầu ngón tay ấn và xoa bóp lòng bàn chân. Sau đó, giữ từng ngón chân, lần lượt kéo nhẹ từng ngón tay.

Massage lưng từ dưới lên trên vai:

Dùng tay xoa bóp toàn bộ lưng, đặc biệt chú ý đến bả vai. Mở rộng hai tay ra phía sau, giữ chúng song song với nhau và trượt đều từ bả vai xuống. Kéo căng cơ sang hai bên bằng hai ngón tay cái, bắt đầu từ dưới hông và hướng lên phía sau. Nhấn và giữ các cơ ở lưng bằng các đầu ngón tay trong 8 giây, sau đó thả ra.

nhung-ky-thuat-massage-body-giup-giam-cang-thang-3

Kỹ thuật massage toàn thân với massage bụng:

Bạn nằm ngửa và thoa dầu massage lên vùng bụng. Dùng tay xoa đều vùng bụng để đảm bảo da hấp thụ hoàn toàn dầu.

Sau đó, massage nhẹ nhàng vùng bụng. Những động tác này được thực hiện trong 1-2 phút sẽ hỗ trợ bạn giảm mỡ vùng bụng đã tích tụ tại đây.

Massage tay và cánh tay:

nhung-ky-thuat-massage-body-giup-giam-cang-thang-4

Nâng một cánh tay lên từ từ, sau đó vuốt ve và xoa bóp toàn bộ cánh tay.

Vuốt nhẹ hai bên bằng ngón tay cái.

Để giảm thiểu tình trạng mỏi tay, xoa nhẹ lòng bàn tay rồi nắm từng ngón tay để kéo. Lặp lại với cánh tay còn lại.

Cuối cùng massage đầu, cổ:

Dùng ngón tay cái ấn nhẹ và xoa bóp các vị trí trên trán và thái dương; Dùng tay xoa bóp da đầu khi vuốt tóc; Di chuyển xuống gáy và nhẹ nhàng xoa bóp, vuốt ve, đừng quên về cổ.

nhung-ky-thuat-massage-body-giup-giam-cang-thang-5

Những cách massage toàn thân tuy rất đơn giản nhưng có thể giúp các bạn giảm bớt tình trạng mệt mỏi cũng như mang lại sự thư giãn cho cơ thể nên là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề chăm sóc và nâng cao sức khỏe, các bạn hãy áp dụng liệu pháp massage thường xuyên mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.