Tabata là gì- cách giảm béo toàn thân hiệu quả

Ngày đăng 28/10/2022 14:25

Tabata là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó để giảm mỡ trong cơ thể một cách hiệu quả? Liệu Tabata có thể tốt hơn Cardio? Chúng tôi sẽ giúp các bạn khám phá thêm về Tabata.

Có rất nhiều chiến lược tập luyện giảm cân hiệu quả, nhưng mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Hôm nay, chúng tôi gửi đến bạn một phương pháp giảm cân không cần hoạt động nhiều; chỉ cần cố gắng hết sức trong 4 phút là đủ.

phuong-phap-tap-luyen-tabata-2

Phương pháp tập Tabata là gì?

Tabata là một chiến lược tập luyện giảm mỡ toàn thân nhanh chóng và hiệu quả, đòi hỏi sức mạnh tối đa. Tiến sĩ Izumi Tabata đã tạo ra nó. Tập luyện Tabata có thể so sánh với HIIT (Huấn luyện cường độ cao ngắt quãng), tuy nhiên thời gian tập luyện ngắn hơn đáng kể và cường độ thấp hơn nhiều so với HIIT.

Tuy nhiên, Tabata thường chỉ được tập bởi những vận động viên thể hình có kinh nghiệm hoặc chủ phòng tập lâu năm. Bởi vì tập luyện Tabata khá vất vả và gây ra nhiều khó chịu cho cơ bắp, nó đòi hỏi một thể chất cực kỳ mạnh mẽ và kiến thức về kỹ thuật tập luyện. Vì vậy, nếu yếu sinh lý thì không nên thử thủ thuật này trước khi gây hại cho sức khỏe.

Để tận dụng tối đa quá trình tập luyện của bạn, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

phuong-phap-tap-luyen-tabata-1

Ghi chú thời gian thực hiện; tabata sẽ có 8 lượt và kéo dài 4 phút. Thực hiện mỗi bài tập trong 20 giây, sau đó nghỉ 10 giây. Trước khi bắt đầu: Để giảm thiểu chấn thương không mong muốn, điều quan trọng là phải khởi động kỹ trước khi tập. Hơn nữa, nên lựa chọn các bài tập phù hợp với cơ địa.

Để giảm thiểu những chấn thương không mong muốn, điều quan trọng là phải khởi động kỹ trước khi tập. Hơn nữa, các hoạt động cần phù hợp với vùng mỡ cần giảm.

Sau khi tập thể dục: Cơ thể bạn sẽ rã rời khi bạn mới bắt đầu tập thể dục, vì vậy hãy nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi buổi tập. Ngoài ra, ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không nên tập hàng ngày vì nếu tập cường độ cao sẽ khiến quá trình tập luyện trở nên quá khó khăn. Nên thực hiện 1-2 lần / tuần để nhận thấy kết quả.

Lợi ích của phương pháp tập Tabata

Nếu bạn thực hiện đúng bài tập tabata không chỉ giúp bạn lấy lại vóc dáng mà còn cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể, có lợi cho hệ tim mạch của bạn.

phuong-phap-tap-luyen-tabata-3

Một số bài tập theo phương pháp này có thể giúp bạn sửa đổi chiều cao, điều này đặc biệt có lợi cho những cá nhân đang trong quá trình phát triển cơ thể và chiều cao.

Chỉ 4 phút tập tabata có thể đốt cháy thêm 240-360 calo trong cơ thể, hiệu quả hơn cả đạp xe 1 giờ tại phòng tập, 1 giờ Zumba và 2 giờ Yoga, 1 giờ chạy bộ hoặc 2 giờ đi bộ. .

Tập thể dục thường xuyên không chỉ làm săn chắc cơ thể mà còn tăng cường hệ thống cơ xương. Tập Tabata sẽ giúp bạn giảm mỡ đồng thời không gây mất cơ như các phương pháp tập luyện khác.

Các bài tập là những động tác đơn giản có thể hoàn thành trong khoảng bốn phút, vì vậy bạn sẽ không cần phải cần đến sự hỗ trợ của máy móc tập luyện.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng,... Kết hợp tập luyện theo phương pháp Tabata và tập luyện với giàn tập tạ giúp phát triển cơ bắp toàn diện nhất.