Cách massage bấm huyệt giảm đau lưng

Ngày đăng 17/01/2020 14:39

Lưng là một bộ phận quan trọng của cơ thể. Các cơn đau ở lưng khiến cho các hoạt động hằng ngày trở nên khó khăn và bất tiện, làm giảm hiệu suất làm việc và chất lượng cuộc sống. 

Cách massage bấm huyệt giảm đau lưng

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-lung

Có rất nhiều phương pháp chữa căn bệnh đau nhức lưng tiêu biểu có thể kể đến như là: Uống thuốc, tiêm, sử dụng miếng dán giảm đau, sử dụng đá chườm hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, các phương pháp này thì đều tồn tại nhữn yếu điểm là chưa chắc có thể điều trị tận gốc căn bệnh và có thể gây ra một số tác dụng phụ hay biến chứng.

Có một phương pháp điều trị đau nhức lưng đơn giản, không tốn kém đồng thời không gây ra tác dụng phụ chính là massage bấm huyệt.

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-lung-1

Huyệt đạo là nơi tập trung khí của cơ thể, là nơi trao đổi giữa khí bên trong và bên ngoài cơ thể. Trong y học cổ truyền, khí đóng một vai trò quan trọng. Khí tạo nên sinh khí của người và vạn vật. Huyệt đạo cũng là nơi tập trung nhiều đầu dây thần kinh. 

Do vậy, massage bấm huyệt có thể giúp kích thích tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết. Bấm huyệt không chỉ giúp thuyên giảm các cơn đau mà còn hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, tiêu biểu có thể kể đến như: thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, tổn thương dây chằng, đau rễ thần kinh liên sườn,…

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-lung-2

Cơ thể con người có hàng trăm huyệt đạo lớn nhỏ khác nhau nhưng để điều trị căn bệnh đau nhức lưng thì chúng ta chỉ cần xác định được một số huyệt đạo đơn giản. Các huyệt ở lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng là huyệt Đại chùy, Trường cường, Thận du, Chí thất, Bát liêu. Các huyệt ở chân bao gồm huyệt Ủy trung, Thừa sơn, Côn lôn. 

Hướng dẫn cách massage xoa bóp điều trị căn bệnh đau lưng

1. Bấm huyệt trị đau lưng ở bàn chân

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-lung-3

Nếu tinh tế và để ý kỹ bạn sẽ thấy nữ giới thường xuyên mang giày cao gót và đây chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng ở nữ giới do dây thần kinh bị chèn ép. Chính vì vậy mà massage bấm huyệt ở chân có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị những cơn đau lưng do phải sử dụng giày cao gót thường xuyên. 

Đầu tiên, bạn cần thư giãn đôi chân và phần lưng một cách thoải mái nhất. Tiếp đó dùng tay để xoa bóp và làm ấm lòng bàn chân, bóp nhẹ nhàng dọc hai cạnh bàn chân. Bóp day các đầu ngón chân đến mắt cá chân. 
Day các huyệt ở lòng bàn chân, mắt cá chân và cổ chân để máu được lưu thông tốt hơn và hạn chế những cơn đau. Ở mỗi huyệt đạo bạn tiến hành day ấn trong khoảng 15 giây để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Bấm huyệt ở vị trí sau đầu gối: huyệt Ủy trung

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-lung-4

Huyệt Ủy trung là huyệt đạo có liên hệ trực tiếp đối với những cơn đau vùng lưng. Đặc biệt là từ thắt lưng trở xuống. Cách bấm huyệt Ủy trung là bạn sử dụng ngón tay cái, bấm vào huyệt này với lực vừa phải trong khoảng 3 phút mỗi bên. Cơn đau nhức ở lưng sẽ nhanh chóng biến mất.

Massage bấm huyệt ở lưng không chỉ có tác dụng làm giảm các cơn đau nhanh chóng mà còn hỗ trợ điều trị các căn bệnh như: thoát vị đĩa đệm, đau lưng do co thắt dây chằng. Ngoài tự massage, nhờ người nhà, đến các trung tâm trị liệu, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage cao cấp để giảm đau và phòng ngừa bệnh.

 

Tags : ghế mát xa toàn thân osun sk 36, ghế massage sk 39.