Cách massage trị đau đầu hiệu quả tại nhà

Ngày đăng 26/09/2019 11:19

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống cũng ngày càng trở nên tất bật hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc con người phải cạnh tranh nhiều hơn, gây ra căng thẳng, mệt mỏi và dễ dẫn đến hiện tượng đau đầu. Ngoài ra, đau đầu còn có thể xảy ra do thiếu ngủ, thời tiết thay đổi thất thường,… Dù là do bất cứ nguyên nhân nào thì những cơn đau đầu chưa bao giờ là 1 điều dễ chịu. Nó gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm việc, làm giảm chất lượng cuộc sống. 

Cách massage trị đau đầu hiệu quả tại nhà

cach-massage-tri-dau-dau-tai-nha

Để đẩy lui những cơn đau nhức, người ta có thể sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, đặc biệt là những ngừi bị đau đầu mãn tính, việc sử dụng loại thuốc này trong thời gian dài là vô cùng không tốt. Nó khiến cơ thể chúng ta trở nên phụ thuộc vào thuốc, có hại cho sức khỏe. Vì vậy, thay vì những viên thuốc giảm đau, tại sao chúng ta không sử dụng những liệu pháp điều trị không cần dùng đến thuốc? 

Massage được coi là 1 liệu pháp hiệu quả giúp thư giãn cơ thể và điều trị đau đầu hiệu quả. Những loạt động tác xoa, bóp, ấn, miết… được thực hiện theo nguyên tắc sẽ giúp cơ thể đào thải chất độc, cải thiện tuần hoàn máu, giúp lưu thông khí huyết, khiến con người thư thái, giảm stress, giúp dễ ngủ và trí tuệ trở nên minh mẫn hơn.

cach-massage-tri-dau-dau-tai-nha-1

Tuy nhiên, làm thế nào để massage trị đau đầu 1 cách hiệu quả nhất? Hãy bỏ túi các bước hướng dẫn massage sau:

Bước 1: ấn nhẹ phần đỉnh trán bằng ngón tay rồi xuối xuống 2 bên thái dương, tiếp tục ấn và day nhẹ nhàng theo chiều từ phải sang trái 6 lần và ngược lại.

Bước 2: mở rộng bàn tay, luồn tay vào trong tóc, áp sát da đầu và sử dụng các ngón tay nhào lên da đầu nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này với toàn bộ phần da đầu.

cach-massage-tri-dau-dau-tai-nha-2

Bước 3: sử dụng 2 ngón tay cái ấn lên các cơ thịt trên da đầu, bắt đầu từ mép tóc trên đỉnh trán xuôi xuống. thực hiên động tác này với toàn bộ phần da đầu và lặp lại vài lần.

Bước 4: tiếp tục luồn ngón tay vào trong tóc, sử dụng 10 ngón tay như 1 chiếc lược để chải tóc. Chải từ phía trán ra sau gáy kết hợp với massage da đầu. thực hiện động tác này khoảng 8 – 10 lần.

Bước 5: lấy từng lọn tóc nhỏ và giật nhẹ nhàng. Lặp lại động tác này cho đến khi toàn bộ tóc trên da đầu đều được giật qua 1 lượt.

cach-massage-tri-dau-dau-tai-nha-3

Bước 6: áp 2 lòng bàn tay vào nhau và dần nhẹ lên da đầu. hãy thực hiện động tác này lên toàn bộ vùng da đầu.

Sau khi hoàn thành bài massage, bạn hãy nằm nghỉ ngơi, hít thở sâu, bạn sẽ cảm thấy cơ thể được thư giãn. 
Chỉ cần 10 – 15 phút mỗi ngày, những cơn đau nhức khó chịu sẽ biến mất. không những thế, bài massage này không chỉ giúp trị đau đầu hiệu quả mà còn khiến mái tóc của bạn trở nên khỏe và mượt mà hơn.

cach-massage-tri-dau-dau-tai-nha-4

Trên đây là một số chia sẻ về Cách massage trị đau đầu hiệu quả tại nhà. Mọi người hãy cố gắng tạo cho mình những thói quen tốt, tập sống lành mạnh, uống đủ nước và dành thời gian massage mỗi ngày để tránh những cơn đau đầu nói riêng và những bệnh khác nói chung.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Cách massage, massage trị đau đầu, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ, ghế massage.