Máy chạy bộ điện và những sai lầm khi sử dụng khiến cơ thể thêm mỏi mệt

Ngày đăng 16/07/2019 16:13

Máy chạy bộ là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong quá trình nâng cao sức khỏe, giảm cân giữ dáng.
Tuy nhiên, trong quá trình chạy bộ với máy các bạn cần lưu ý một số vấn đề để không gặp phải những tác động ngược, khiến cơ thể mệt mỏi. Cụ thể là:

Máy chạy bộ điện và những sai lầm khi sử dụng khiến cơ thể thêm mỏi mệt

1. Luôn luôn ghi nhớ việc đầu tiên là khởi động cơ thể trước khi lên máy tập.

Việc khởi động giúp năng lượng của bạn luôn sẵn sàng cung cấp cho vận động của cơ bắp, giúp bạn tăng độ bền bỉ khi luyện tập. Bên cạnh đó, khởi động là phương pháp bảo đảm an toàn tốt nhất cho bạn tránh những chấn thương không đáng có.

2. Trang phục:

Một bộ trang phục cũng tác động lớn đến hiệu quả luyện tập, đến sức khỏe cũng như ý chí luyện tập của bạn. Hãy chọn một bộ trang phục vừa vặn, thoáng mát và thấm mồ hôi.

3. Vị trí máy tập:

Nên đặt nơi thoáng mát, tránh xa khu vực ẩm thấp hoặc các đồ vật khác dễ làm bạn bị vướng. Nền đặt máy cần phẳng và khô ráo sạch sẽ để đảm vảo máy chạy vững và êm, đem lại sự an toàn cho người tập.

4. Lựa chọn chế độ tập phù hợp.

Các bạn cần biết lắng nghe cơ thể mình để điều chỉnh chế độ luyện tập phù hợp với sức khỏe đồng thời đáp ứng được mục tiêu đặt ra. Việc tập với bài chạy cường độ cao trong khi cơ thể mệt mỏi hoặc chịu nhiều tác động tiêu cực sẽ làm bạn mệt mỏi và nhanh chán nản. Ngược lại, chạy dưới sức cũng khiến cơ thể bạn không có được sự rèn luyện cần thiết và không giúp bạn giảm cân hiệu quả.

5. Sử dụng và kiểm soát máy chạy bộ thành thạo.

Các tính năng của máy chạy bộ cần được nắm chắc và vận dụng phù hợp với nhu cầu luyện tập. Các chỉ số cơ thể cũng như chỉ số vận động của bạn được hiển thị để bạn kiểm soát, từ đó là cơ sở để bạn điều chỉnh cường độ luyện tập đem lại hiệu quả cao nhất. 

Lưu ý nhịp tim khi chạy và thời gian chạy trên máy có ý nghĩa quan trọng trong việc tiêu thụ calo trong cơ thể. Ngoài ra, việc kết hợp nhuần nhuyễn các chức năng khác như máy rung massage, gập bụng, xoay eo… sẽ đem lại cho bạn kết quả nhanh hơn, hiệu quả cao hơn, linh hoạt, hứng khởi hơn.

6. Hít thở trong khi chạy bộ cũng rất quan trọng vì quyết định tới lượng oxy mà cơ thể bạn hấp thu.

Các bạn nên tập thở bằng bụng thay vì thở bằng ngực bởi khi hít thở bằng bụng, các bạn sẽ tiếp nhận được lượng không khí nhiều hơn so với thở bằng ngực. Điều này được giải thích khá đơn giản, đó là do cơ hoành của các bạn dễ dàng mở rộng cho phổi hấp thu nhiều không khí hơn khi thở bụng; còn thở ngực, khung xương sườn của các bạn sẽ mở rộng ít hơn nhiều.

7. Tư thế chạy bộ cũng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn cũng như hiệu quả luyện tập.

may-chay-bo

Khi luyện tập với máy chạy bộ, cơ thể cần giữ thẳng tự nhiên, không nghiêng ngả, không lao về trước hay ngả về sau sẽ khiến bạn mất sức bền và mất an toàn khi chạy.

8. Bổ sung dinh dưỡng và nước uống phù hợp.

Trước khi tập với máy chạy bộ, các bạn nên dung một bữa nhẹ để đảm bảo cơ thể sẵn sang một lượng calo cung cấp cho cơ thể. Điều này sẽ tăng sức bền đáng kể cho bạn, và quá trình chạy bộ với máy sẽ bền bỉ hơn, giúp bạn tiêu hao năng lượng được nhiều hơn. Song song với dinh dưỡng là nước uống cũng rất quan trọng, bổ sung nước trước, trong và sau khi luyện tập với một lượng nhỏ sẽ giúp cơ thể bạn mạnh mẽ và không mệt mỏi.

9. Thời gian luyện tập trên máy nên duy trì ở mức 45 phút trở nên nếu bạn đặt mục tiêu giảm cân.

Thời điểm chạy bộ khá linh hoạt nếu bạn sở hữu máy tại nhà; nếu không bạn nên có lịch tập cố định để cơ thể thích nghi. Không nên chạy quá lâu vì dễ làm bạn quá sức, có hại nhiều hơn lợi.

Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ điện và những sai lầm khi sử dụng khiến cơ thể thêm mỏi mệt. Hi vọng qua những thông tin này các bạn sẽ có thời gian thoải mái, sung sức khi luyện tập với máy chạy bộ điện. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến cách sử dụng máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : phụ kiện tập thể hình, dụng cụ tập công viên