Hạ huyết áp nhờ tập luyện ngoài trời

Ngày đăng 25/06/2019 15:17

Cao huyết áp hoặc huyết áp thấp là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người và cũng là căn bệnh tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu không điều trị đúng cách. Để ổn định huyết áp, ngoài việc sử dụng thuốc đúng lịch và ăn uống hợp lý ra thì tập luyện thường xuyên với các thiết bị ngoài trời cũng là cách được nhiều người áp dụng và đem lại kết quả khả quan. 

Hạ huyết áp nhờ tập luyện ngoài trời

Đôi nét về những dụng cụ tập thể dục ở công viên

Những bệnh nhân áp dụng cách này đều nhận được phản hồi rất tích cực trong việc ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe toàn thân. Vậy tóm lại, việc tập luyện ngoài trời có đem lại hiệu quả thực sự như lời đồn hay không?Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người.

Trước tiên, ta hãy điểm qua những triệu chứng thường gặp khi bị tăng huyết áp. Nói một cách đơn giản, tăng huyết áp là tình trạng huyết áp cao hơn mức bình thường một cách bất thường và đây cũng là một căn bệnh kinh niên, tiềm tàng nhiều nguy hiểm nếu bộc phát nghiêm trọng và không cứu chữa kịp thời. 

Khi huyết áp lên càng cao, lượng máu cùng oxi lên não, tim và các cơ quan sẽ càng ít và cuối cùng sẽ khiến các cơ quan không đủ oxi để vận hành. Người tăng huyết áp ở mức độ nhẹ sẽ thường cảm thấy các biểu hiện bao gồm choáng váng, chóng mặt, mắt mờ, nôn nao, cả người lạnh toát, khát nước, da dẻ nhợt nhạt,… Nếu huyết áp tăng quá cao, người bệnh có thể ngất xỉu tại chỗ ngay lập tức.

Đôi nét về những dụng cụ tập thể dục ở công viên2

Để giảm thiểu nguy cơ tăng huyết bất thường và ổn định mức huyết áp mỗi ngày, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên tập luyện thường xuyên và nên ưu tiên việc sử dụng các thiết bị ngoài trời. Tại sao lại là thiết bị ngoài trời mà không phải là tập thể dục trong nhà như ở phòng gym hay các phòng tập chuyên nghiệp khác? 

Câu trả lời nằm ở cường độ tập luyện. Trong phòng gym các máy móc thường có công suất mạnh và yêu cầu nhiều kĩ thuật cao nên cũng yêu cầu người tập có một mức độ sức khỏe nhất định. Với những người đang mắc bệnh, trong quá trình tập luyện mạnh có thể dễ xảy ra tình trạng tăng huyết áp, rối loạn van tim mạch hoặc thậm chí là suy tim gây nhiều rủi ro cho người tập. 

Đôi nét về những dụng cụ tập thể dục ở công viên3

Nhiều bệnh nhân nếu không yên tâm về sức khỏe của mình mà vẫn quyết tâm muốn tập trong phòng gym thì nên nhờ một bác sĩ theo dõi chặt chẽ quá trình tập luyện của mình để đề phòng bất trắc xảy ra. 

Khi tập luyện ngoài trời với các dụng cụ thể thao trong công viên, khu đô thị,… các bài tập sẽ có cường độ nhẹ nhàng hơn rất nhiều nên người tập không phải lo lắng trong quá trình tập mà vẫn đạt hiệu quả như ý muốn. 
Một số lưu ý mà mọi người cần để tâm là không nên thực hiện các bài tập thay đổi tư thế đột ngột sẽ dễ gây sốc cho cơ thể và nên áp dụng một số biện pháp phòng ngừa đề phòng các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ về Hạ huyết áp nhờ tập luyện ngoài trời. Thể thao ngoài trời có những ưu việt rất đáng kể đối với người cao huyết áp nói riêng và mọi người yêu thích thể thao nói chung. Nếu điều kiện của bạn thuận lợi để tập luyện với các thiết bị thể thao ngoài trời thì đó là điều lý tưởng nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Tập luyện ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, thiết bị ngoài trời, thiết bị công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!
 

 

Sản phẩm khác : máy thể dục công viên, máy tập chạy bộ đa năng.