Trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non 

Ngày đăng 18/06/2019 16:54

Những trò chơi vận động ngoài trời rất có ích đối với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Những trò chơi vận động ngoài trời kích thích sự phát triển cả về thể chất lẫn trí óc của trẻ. Đây là thời gian vô cùng quan trọng với trẻ, việc hướng dẫn cho trẻ mầm non tham gia những trò chơi vận động ngoài trời nên được thực hiện thường xuyên. 

Trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non 

Trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non

Trong các trường hợp, các trò chơi này nên được thực hiện theo chủ đề nhất định nhằm có tác dụng hiệu quả hơn trong nhận thức của trẻ. Một số trò chơi vận động ngoài trời giới thiệu dưới đây có chủ đề giao thông, một chủ đề thú vị và được các em thích thú tham gia.

1. Trò chơi: Đèn xanh, Đèn đỏ

- Chuẩn bị: Bảo đảm sân chơi rộng, bằng phẳng và tuyệt đối an toàn với những làn đường nhỏ để các em tiện di chuyển. Các tín hiệu mô phỏng đèn giao thông xanh đỏ vàng.

- Cách chơi: Để trẻ “hóa thân” thành những chiếc xe, tùy các em lựa chọn theo hiểu biết và sở thích, có thể là xe đạp, xe máy, xe ô tô, thậm chí có thể hóa thành máy bay, tàu hỏa nếu bé thích.

Điều khiển:

Trò chơi: Đèn xanh, Đèn đỏCô giáo hoặc người quản trò thổi còi hiệu xuất phát, các em sẽ thực hiện các động tác lái xe di chuyển trên làn đường qui định. Tới các giao lộ, cô giáo hoặc người quản trò mô phỏng màu sắc đối với đèn hiệu giao thông.

Trong những trường hợp các em thực hiện sai luật giao thông như đèn đỏ vẫn vượt thì yêu cầu trẻ về vạch xuất phát.

Quá trình điều khiển các bé di chuyển qua giao lộ, cô giáo có thể thay đổi đén tín hiệu để các em có thể nhận thức đầy đủ về qui định giao thông tại giao lộ.

Cho tới khi các bé đã thành thạo và nắm chắc được qui định, cô có thể lần lượt để các bé làm người quản trò, với vị trí là chú công an điều tiết giao thông tại giao lộ.

2. Trò chơi: Tránh vật cản.

Trò chơi: Tránh vật cản -1

- Chuẩn bị: Một số vật cản được thiết kế bằng ghế đặt trên đường. 

- Cách chơi: Cũng để trẻ hóa thân thành những phương tiện giao thông theo ý thích và di chuyển vòng vèo tránh vật cản.

- Điều khiển: Cô giáo thổi cò làm hiệu lệnh để các bé di chuyển. Trong quá trình di chuyển nếu quá nhanh sẽ va chạm vào ghế cản đường, khi đó bé sẽ trở lại vạch xuất phát.

Có thể điều khiển nhiều bé thành 1 đoàn nối nhau trên đường. Điều này giúp các bé hào hứng và tiếp xúc với nhau thân thiện hơn.

3. Trò chơi: Nghỉ ngơi.

Trò chơi: nghỉ ngơi-1

Chuẩn bị: Thiết kế 3, hoặc 4 làn đường với những vị trí kết thúc khác nhau và ký hiệu khác nhau. Có thể gọi những vị trí này là ga tàu, bến xe, bến thuyền hay sân bay.

- Cách chơi: Các bé tự mình hóa thân thành các phương tiện giao thông và di chuyển trên làn đường hướng tới nơi nghỉ ngơi phù hợp.

- Điều khiển: Cô giáo cho các bé ở vị trí xuất phát và thổi còi, trong quá trình di chuyển, nếu đi sai làn đường sẽ tới vị trí nghỉ ngơi sai, bé sẽ thực hiện lại theo hướng dẫn của cô. Ví dụ: ô tô sẽ nghỉ ngơi ở bến xe, máy bay sẽ nghỉ ngơi ở sân bay…

Trên đây là một số chia sẻ về Trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non. Trên đây là một số trò chơi giúp phát huy sáng tạo và sự hiểu biết cho trẻ mầm non. Các bậc phụ huynh và cô trông trẻ nên áp dụng và hướng dẫn tro trẻ chơi thường xuyên. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Trò chơi vận động ngoài trời, vận động ngoài trời cho trẻ mầm non, máy tập công viên, thiết bị thể thao ngoài trời... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ gia đình, máy tập thể dục công viên.

 


Bài viết khác