Chuẩn bị trước gì trước và sau khi massage giảm đau đầu

Ngày đăng 17/04/2021 09:45

Đau đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như do căng thẳng, áp lực của cuộc sống, công việc hoặc do mất ngủ, thời tiết, hoặc do môi trường... 

chuan-bi-truoc-gi-truoc-va-sau-khi-massage-giam-dau-dau

Mỗi khi đau đầu, bạn thường nghĩ ngay đến thuốc giảm đau, xông hơi và nhiều biện pháp khác với mong muốn “hạ gục” ngay cơn đau đầu đang hành hạ bạn. Xong có một cách vô cùng hiệu nghiệm mà nếu chưa từng thử thì bạn nên áp dụng ngay nếu không may bạn bị cơn đau đầu “không mời mà đến”. Đố chính là phương pháp massage giảm đau đầu đã được sử dụng khá phổ biến và có hiệu quả cao.

Chuẩn bị trước gì trước và sau khi massage giảm đau đầu

chuan-bi-truoc-gi-truoc-va-sau-khi-massage-giam-dau-dau-1

Để chuẩn bị cho việc massage giảm đau đầu, trước tiên bạn cần phải nằm thẳng trên giường, nghỉ ngơi, thư giãn và thả lỏng cơ thể  trong khoảng thời gian từ 1 - 2 phút, sau đó  massage kết hợp với bấm huyệt nhẹ nhàng với những động tác massage dứt khoát theo chuyển động tròn để đạt được hiệu quả giảm đau tức thì chỉ sau vài phút.

Giảm đau đầu nhờ bấm huyệt Ấn đường:

Vị trí huyệt Ấn Đường nằm giữa đường nối hai đầu lông mày.

chuan-bi-truoc-gi-truoc-va-sau-khi-massage-giam-dau-dau-2

Tác dụng khi bấm huyệt Ấn Đường nhằm giảm cơn đau đầu, đồng thời giảm nhức mỏi ở vùng mắt, đặc biệt là với những người phải làm việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính và có thể nguyên nhân đau đàu chính là do phải tiếp xúc với màn hình máy tính trong nhiều giờ liên tục.

Massage hai điểm đối xứng phần dưới lông mày:

chuan-bi-truoc-gi-truoc-va-sau-khi-massage-giam-dau-dau-3

Đặt hai ngón tay trỏ vào hai điểm đối xứng phía dưới lông mày của bạn, massage hai huyệt này trong 1 phút với chuyển động tròn sẽ giúp bạn giảm cơn đau đầu do tình trạng viêm xoang, viêm mũi, đồng thời nếu bị chảy nước mũi thì tình trạng này sẽ chấm dứt trong ít phút.

Massage giảm đau đầu nhờ bấm huyệt Nghinh Hương:

chuan-bi-truoc-gi-truoc-va-sau-khi-massage-giam-dau-dau-4

Vị trí huyệt Nghinh Hương nằm ở giữa xương mũi và má, ngay sát hai bên cánh mũi. Ngoài tác dụng massage giảm đau răng và thông xoang thì bám và massage huyệt Nghinh Hương cũng giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bị đau đầu do viêm xoang, do căng thẳng mệt mỏi.

Massage bấm huyệt Phong Trì:

chuan-bi-truoc-gi-truoc-va-sau-khi-massage-giam-dau-dau-5

Huyệt Phong Trì nằm ở chỗ lõm ngay trên chân tóc gáy. Bấm và giữ hai huyệt này  giúp giảm đau đầu  do cảm lạnh, đau nửa đầu; đau đầu do viêm xoang hoặc đau dây thần kinh chẩm.

Massage bấm huyệt tại điểm Shuai gu:

chuan-bi-truoc-gi-truoc-va-sau-khi-massage-giam-dau-dau-6

Vị trí huyệt này nằm ở khoảng 2 – 3cm từ một điểm lõm nhỏ trên đường viền mọc tóc. Massage bấm huyệt này giúp cơn đau đầu giảm nhanh và hiệu quả , đồng thời còn giúp giảm căng nhức cơ vùng mắt.

Những lưu ý sau khi massage giảm đau đầu:

chuan-bi-truoc-gi-truoc-va-sau-khi-massage-giam-dau-dau-7

Việc tự massage cũng như trang bị và sự dụng ghế massage toàn thân tại nhà có thể giúp bạn giảm đau đầu trong ít phút, nhưng sau đó, bạn cần phải duy trì  chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày để giữ cho cơn đau đầu không tái phát bằng cách  uống đủ hước mỗi ngày, ăn các món chứa nhiều vitamin B3 như  cá hồi, thịt gà, đậu phộng, lúa mì, lúa mạch, rau xanh và xây dựng một chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.