Góc Câu Hỏi : 20 tuổi vòng 1 còn phát triển không?

Ngày đăng 02/04/2021 15:51

Nội tiết tố, mang thai và một số vấn đề sức khỏe có thể khiến ngực của bạn có sự thay đổi về kích thước, màu sắc, chẳng hạn như xuất hiện các vết rạn và trở nên chảy xệ.

Góc Câu Hỏi : 20 tuổi vòng 1 còn phát triển không?

goc-cau-hoi-20-tuoi-vong-1-con-phat-trien-khong

Nhiều người cho rằng qua tuổi 18 vòng một không còn phát triển về kích cỡ nữa. Tuy nhiên, thực tế là bộ ngực của bạn ngưng phát triển và thay đổi muộn hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. 

Bài viết này sẽ phân tích một số thay đổi của vòng một sau tuổi 20 để các chị em phụ nữ có thể hiểu hơn về cơ thể mình.

1.    Chúng có thể thay đổi kích thước

goc-cau-hoi-20-tuoi-vong-1-con-phat-trien-khong-1

Nhiều người nghĩ rằng vòng một sẽ ngừng phát triển ở tuổi thiếu niên, nhưng thực chất chúng có thể tiếp tục phát triển và thay đổi kích thước ngay cả khi bạn đang ở độ tuổi 20 hay 30.

Một trong những lý do chính là sự thay đổi về mặt cân nặng và quá trình sinh nở -  và tất nhiên điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong cuộc đời của bạn. Ngực chính là phần mỡ của cơ thể bạn. Nếu cân nặng của bạn tăng lên, chúng sẽ trở nên lớn hơn.

2.     Nhũ hoa của bạn có thể trở nên sẫm màu hơn

goc-cau-hoi-20-tuoi-vong-1-con-phat-trien-khong-2

Bước sang độ tuổi 20, khu vực xung quanh nhũ hoa của bạn có thể thay đổi màu sắc.

Đặc biệt, nhũ hoa sẽ tăng sắc tố khi phụ nữ mang thai. Quầng vú - vùng da tròn nhỏ có màu xung quanh nhũ hoa - cũng căng ra. Khi mang thai, núm vú của bạn thường to ra và quầng ở rìa núm vú sẫm màu hơn. Điều này có thể biến mất theo thời gian hoặc không, nhưng nó là một thay đổi hoàn toàn bình thường của cơ thể

Sự thay đổi màu sắc cũng có thể xảy ra do quá trình lão hóa, với núm vú thường trở nên sẫm màu hơn. Nhưng điều quan trọng bạn cần lưu ý là bất kỳ sự thay đổi nào về màu sắc đều có thể là dấu hiệu của ung thư vú, vì vậy hãy nhớ kiểm tra và chụp quang tuyến vú thường xuyên.

3.    Chúng có thể bị rạn da

goc-cau-hoi-20-tuoi-vong-1-con-phat-trien-khong-3

Khi kích thước ngực của bạn thay đổi - do tăng cân, giảm cân hoặc mang thai - bạn có thể nhận thấy những đường nhỏ màu bạc hoặc đỏ bắt đầu xuất hiện trên da. Đây là những vết rạn da và chúng có thể xuất hiện bất kể tuổi tác hay màu da của bạn.

Nếu bạn bị rạn da vùng bụng khi tăng cân nhanh chóng hay khi mang thai, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng rạn da vùng ngực.

4.    Một bên ngực cái có thể lớn hơn bên còn lại

goc-cau-hoi-20-tuoi-vong-1-con-phat-trien-khong-4

Nhiều phụ nữ thường lo lắng khi nhận thấy một bên ngực của mình to hơn bên kia - nhưng điều này là hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân có rất nhiều, chẳng hạn tư thế nằm lệch, hoặc do nội tiết tố hay mang thai.Tuy nhiên, đây là cấu trúc tự nhiên của cơ thể, cũng giống như bàn tay và bàn chân của bạn luôn có một bên to hơn bên còn lại.

5.    Chúng sẽ thay đổi kích cỡ sau khi mang thai

Tuổi 20 và 30  là thời điểm quan trọng để có con, vì vậy những thay đổi do mang thai là điều đáng lưu ý. Tất nhiên bạn có thể tăng cân khi mang thai, và điều này đồng nghĩa với việc ngực đầy đặn hơn.
Bạn cũng sẽ trải nghiệm những quá trình như tiết sữa và cho con bú, điều này cũng có thểảnh hưởng đến kích thước vòng một.

 

Tags : máy chạy bộ zasami kz s180, máy chạy bộ zasami kz C202.