Cách massage bấm huyệt giúp mặt nhỏ hơn

Ngày đăng 01/12/2020 10:00

Có được khuôn mặt đẹp, nhỏ nhắn, thon gọn là mong muốn của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có khuôn mặt đẹp như mong đợi. Do đó, nhiều chị em đã tìm đến massage bấm huyệt để làm thon gọn khuôn mặt, kích thích sản sinh collagen, giúp chị em có một làn da căng mịn, đàn hồi, ngăn ngừa quá trình lão hóa da sớm.

Trước khi tiến hành massage, bạn nên sử dụng một chút kem dưỡng hoặc tinh dầu massage. Bạn cho ra lòng bàn tay xoa đều. Làm như vậy sẽ tăng hiệu quả của việc massage bấm huyệt, đồng thời khiến cho làn da căng và mềm mịn hơn.

- Đầu tiên, bạn đưa hai tay lên vùng trán, những ngón tay để chụm lại để chính giữa trán rồi miết nhẹ sang hai bên, xuôi dần về huyệt Thái Dương. Bạn vừa ấn, vừa miết nhẹ vùng trán trong khoảng 3 phút.

- Sau đó, bạn dùng lòng bàn tay của tay phải xoa miết theo chiều ngang của trán để tạo cảm giác thoải mái hơn.

- Bạn tiến hành di chuyển tay xuống huyệt Thái Dương. Huyệt Thái Dương nằm ở hai bên, phía cuối của lông mày. Bạn dùng 2 ngón trỏ và giữa day tròn huyệt trong khoảng 2-3 phút.

- Di chuyển dần sang hai bên gò má. Đây là vùng cần lưu ý khi thực hiện massage bấm huyệt để làm nhỏ mặt, vì với những người có khuôn mặt tròn, má thường bầu bĩnh hơn người khác, khiến cho khuôn mặt trở nên to hơn, làm mất tự tin.

- Dùng các ngón tay ấn lên má để tạo kích thích, sau đó dùng hai lòng bàn tay áp lên má, xoa tròn với cường độ chậm, rồi dùng ngón trỏ kết hợp với ngón giữa của hai tay vuốt từ xương gò má lên huyệt Thái Dương.

- Tiếp tục di chuyển tay xuống vùng cằm và xương cằm. Để giúp mặt trở nên thon gọn hơn, bạn để phần đệm tay lên cằm, miết ngang vùng cằm để giảm nọng cằm, giúp cằm trở nên gọn hơn.

- Sau đó, vẫn sử dụng đệm tay bắt đầu miết từ xương hàm dưới lên trên theo khung của xương, lên dần đến đoạn nối tai vs mặt thì dừng.

- Dùng ngón trỏ và ngón giữa miết từ huyệt Thái Dương xuống dưới cằm dọc hai bên mặt, bạn vừa miết vừa ấn, ép cơ mặt để giảm thon gọn hai bên mặt.

- Kết thúc massage, bạn tiến hành xoa khắp vùng mặt để tạo cảm giác thoải mái, thực hiện với cường độ chậm, mức độ nhẹ nhàng.

Cuối cùng, bạn bấm thêm một số huyệt đạo sau:

- Huyệt Ấn Đường: là điểm nằm ngay giữa khuôn mặt, dễ xác định, chỉ cần dùng ngón trỏ day ấn tròn trong khoảng 2 phút.

- Huyệt Toản Trúc: điểm lõm đầu hai bên lông mày. Bạn chỉ cần sử dụng hai ngón giữa day ấn huyệt nhẹ nhàng trong khoảng 2-3 phút.

- Huyệt Thừa Khấp: có vị trí nằm dưới đồng tử của mắt 0,7 thốn. Bạn day ấn tròn huyệt này với cường độ nhẹ khoảng 1 phút.

- Huyệt Bách Hội: nằm trên đỉnh đầu, bạn day ấn huyệt theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 phút, thao tác nhịp nhàng, lực tác động tương đối mạnh.

Ngoài ra, bạn ấn thêm huyệt Nghinh Hương, Thừa Ương, Giáp Xa…Các huyệt này cũng có tác dụng làm thon gọn mặt, giúp mặt nhỏ hơn.

Như vậy, thực hiện massage bấm huyệt sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn như mong muốn. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện hàng ngày, tuy nhiên thực hiện với lực nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho da mặt.

Tags: Giá ghế massage