Suy thận là gì ? Cách điều trị suy thận mà không cần dùng thuốc

Ngày đăng 17/08/2020 10:27

Thận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Thận đảm nhiệm chức năng lọc máu bằng cách loại bỏ chất thải và nước dư thừa  ra khỏi cơ thể; duy trì cân bằng muối và chất điện giải trong máu, giúp điều chỉnh huyết áp…

Suy thận là gì? Suy thận là tình trạng thận bị tổn thương dẫn đến suy giảm chức năng của thận. Suy thận được phân làm hai loại: suy thận cấp và suy thận mãn.

suy-than-la-gi-cach-dieu-tri-suy-than-ma-khong-can-dung-thuoc

Suy thận là gì ? Cách điều trị suy thận mà không cần dùng thuốc

Với suy thận cấp, nếu điều trị thích hợp trong một vài tuần thì có thể phục hồi hoàn toàn hoặc một phần chức năng của thận.

Suy thận có chữa được không?

suy-than-la-gi-cach-dieu-tri-suy-than-ma-khong-can-dung-thuoc-2

Suy thận mãn thì không thể phục hồi chức năng mà quá trình điều trị chỉ nhằm làm chậm diễn tiến của bệnh và ngăn ngừa những biến chứng do suy thận gây nên.

Khi chức năng của thận giảm đến 90% thì được gọi là suy thận nặng và người bệnh buộc phải chạy thận nhân tạo, thẩm phúc mạc hoặc ghép thận.

Hầu hết các loại bệnh về thận sẽ làm tổn thương nephron ( một đơn vị cấu trúc của thận). Sự tổn thương Nephron khiến cho thận không thể thực hiện được chức năng loại bỏ được chất thải ra khỏi cơ thể. Nếu không được chữa trị kịp thời thì cuối cùng thận có thể ngừng hoạt động hoàn toàn  và dẫn đến tử vong do những biến chứng sau:

suy-than-la-gi-cach-dieu-tri-suy-than-ma-khong-can-dung-thuoc-3

Giữ nước, có thể dẫn đến răng huyết áp, phù phổi cấp, phù ở tay và chân; Tăng hàm lượng Kali trong máu, có thể gây tử vong; Bệnh tim mạch; Xương yếu và loãng xương, rất dễ bị gãy xương; Thiếu máu; Yếu sinh lý hoặc bất lực; Tổn thương hệ thần kinh Trung ương; Suy giảm hệ thống miễn dịch, khiến cơ thể dễ dàng bị nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây bênh thận trong Đông y và cách massage bấm huyệt điều trị

suy-than-la-gi-cach-dieu-tri-suy-than-ma-khong-can-dung-thuoc-4

Trong Y học cổ truyền, thận đóng vai trò quan trọng với mọi hoạt động nội sinh của cơ thể, chính vì thế nó được coi là cội nguồn của sự sống. Nguyên nhân gây thận yếu là do tà khí xâm nhập vào cơ thể, gây nên khí ứ trệ.

Theo quan niệm này, muốn điều trị chức năng thận yếu cần thông kinh hoạt lạc, lưu thông khí huyết, điều hòa ngũ tạng. Xét cho cùng, chỉ có phương pháp massage bấm huyệt là có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này.

Một vài huyệt đạo giúp trị suy thận hiệu quả

suy-than-la-gi-cach-dieu-tri-suy-than-ma-khong-can-dung-thuoc-5

Huyệt Khí Hải: vị trí nằm ở trục thẳng, dưới rốn 1,5cm, lưu ý để không nhầm với huyệt Quan Nguyên và một số huyệt khác cũng ở khu vực này. Công dụng giúp bổ thận, ích khí, lưu thông khí huyết.

Huyệt Thận Du: vị trí nằm ở dưới mỏm ngang đốt sống thắt lưng, khoảng cách giữa hai chấm huyệt đo ngang ra chừng 1,5 thốn. Công dụng: ích tủy, tráng hỏa, điều thận khí, kiện gân cốt.

suy-than-la-gi-cach-dieu-tri-suy-than-ma-khong-can-dung-thuoc-6

Huyệt Dũng Tuyền:vị trí ở chỗ lõm dưới gan bàn chân, tại điểm cách 2/5 trước và 3/5 sau đường nối đầu ngón chân và gót chân. Công dụng: điều hòa tâm lý và phục hồi sức khỏe.

Huyệt Quan Nguyên:nằm ở dưới rốn 3cm, gần huyệt Khí Hải. Công dụng: bổ thận, tráng dương, lưu thông khí huyết.

Huyệt Thái Khê: vị trí ở chỗ lõm giữ gân gót và bờ sau mắt các chân. Công dụng: bổ thận, tráng dương, kiện gân cốt.

Để chăm sóc sức khỏe toàn thân, các bạn nên trang bị ghế massage toàn thân tại nhà và thường xuyên sử dụng. Ghế massage hiện đại với nhiều tính năng tiên tiến sẽ giúp thư giãn và trị liệu hiệu quả!
 

Tags : thiết bị phục hồi chức năng, ghế massage toàn thân nhật bản.