Hướng dẫn cách làm mũi cao tự nhiên mà không cần phẫu thuật.

Ngày đăng 26/05/2020 14:09

Từ lâu chiếc mũi cao thẳng luôn là niềm mơ ước của cả phái nam và phái nữ. Mũi nằm ở vị trí trung tâm của gương mặt, nên nếu có một chiếc mũi thanh thoát sẽ làm gương mặt bừng sáng, gây ấn tượng với người nhìn. 

huong-dan-cach-lam-mui-cao-tu-nhien-ma-khong-can-phau-thuat

Hướng dẫn cách làm mũi cao tự nhiên mà không cần phẫu thuật.

Nhưng đối với người Á Đông thì đặc điểm thường thấy ở chiếc mũi là hơi tẹt và nhỏ. Vì vậy nhiều người đã tìm đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Cách này giúp cho họ có chiếc mũi đẹp như ý nhanh chóng, nhưng thực tế khá tốn kém chi phí và tiểm ẩn nhiều rủi ro như nguy cơ bị biến chứng…

huong-dan-cach-lam-mui-cao-tu-nhien-ma-khong-can-phau-thuat-1

Do vậy, nhiều người đã tin tưởng hơn vào phương pháp massage bấm huyệt để có mũi cao. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chiếc mũi cao hơn mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ như thế nào ngay sau đây.

-    Massage vùng mũi:

Thực hiện thường xuyên động tác xoa bóp, vuốt dọc hai bên cánh mũi và bóp mũi, ấn vào huyệt đường. Động tác này làm chiếc mũi thon gọn hơn, tạo cảm giác nhỏ nhắn trong mắt người nhìn.

huong-dan-cach-lam-mui-cao-tu-nhien-ma-khong-can-phau-thuat-2

-    Ép mũi:

Dùng hai ngón tay cái, ép nhẹ vào hai bên cánh mũi, dùng lực ấn vào. Massage hai bên cánh mũi theo vòng tròn, cứ 10 lần thì đổi ngược chiều. Để động tác thao tác dễ dàng hơn thì bạn nên thực hiện khi rửa mặt. Không chỉ giúp mũi thon gọn mà còn giảm được mụn đầu đen trên mũi.

huong-dan-cach-lam-mui-cao-tu-nhien-ma-khong-can-phau-thuat-3

-    Đẩy mũi:

Dùng ngón trỏ và giữa ở cả hai bàn tay, ép nhẹ vào hai bên cánh mũi, đồng thời đẩy mũi lên rồi hạ xuống và lặp lại động tác. Thực hiện động tác thường xuyên để chiếc mũi trở nên cao ráo. 

-    Bấm huyệt:

huong-dan-cach-lam-mui-cao-tu-nhien-ma-khong-can-phau-thuat-4

Các huyệt khu vực mũi rất nhạy cảm, bạn có thể ấn vào huyệt ấn đường ở mũi, nâng chóp mũi lên, những động tác đó hoàn toàn có thể làm hình dáng mũi thay đổi theo thời gian.

-    Kéo sống mũi:

Sử dụng ngón tay cái, vuốt dọc thân mũi, bắt đầu từ điểm giữa hai lông mày vòng xuống cánh mũi rồi đưa lên chóp mũi kéo dài đầu mũi về phía trước. Phương pháp này nên được thực hiện 20 phút mỗi ngày kết hợp massage với tinh dầu để chiếc mũi tẹt được cải thiện, sống mũi phát triển, tạo sự hài hoà cho gương mặt. 

huong-dan-cach-lam-mui-cao-tu-nhien-ma-khong-can-phau-thuat-5

Ngoài ra hiện nay còn có rất nhiều phương pháp nâng mũi tự nhiên như trang điểm. Một bàn tay khéo léo biết cách tô vễ trên gương mặt sẽ tạo ra chiếc mũi cao trong cảm giác của người nhìn. Bạn có thể tham khảo các video dạy tạo khối mũi và tự thực hiện tại nhà. 

Bên cạnh đó, các dụng cụ nâng mũi tự nhiên như kẹp nâng mũi được bán rất nhiều hiện nay, kiên trì sử dụng có thể cải thiện tình trạng mũi theo mong muốn của bạn. 

huong-dan-cach-lam-mui-cao-tu-nhien-ma-khong-can-phau-thuat-6

Với những mẹ bỉm sữa muốn con mình có một chiếc mũi cao thì cũng nên thực hiện cho bé hàng ngày, vì cấu trúc xương ở trẻ nhỏ còn mềm yếu, dễ uốn nắn nên khi các mẹ chịu khó massage nâng mũi cho bé thì khi lớn lên các bé sẽ có chiếc mũi đẹp hơn.

Những phương pháp trên được nhiều người truyền nhau thực hiện, tất nhiên muốn  có kết quả  tốt thì chúng ta cần phải kiên trì tiến hành trong thời gian dài. Điều quan trọng nhất vẫn là cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Vì vậy các bạn hãy sử dụng ghế massage tại nhà mỗi ngày  để chăm sóc bản thân và gia đình nhé.

 

Tags : Tổng hợp các kiến thức làm đẹp từ các loại quảTác dụng không ngờ của bột bình tinh làm đẹp.