Top 3 cách bấm huyệt khi bị đau bụng

Ngày đăng 03/07/2020 10:09

Tin liên quan

Vùng bụng là nơi tương đối nhạy cảm và dễ gặp phải nhiều vấn đề nhất trong cơ thể con người. Những vấn đề về bụng thường gặp phải là: đau bụng kinh, đầy bụng, khó tiêu, đau dạ dày,… Khi gặp phải những vấn đề này, bụng thường báo hiệu với bạn bằng những cơn đau khó chịu, nhức nhối khiến bạn khó chịu. 

top-3-cach-bam-huyet-khi-bi-dau-bu-ng

Top 3 cách bấm huyệt khi bị đau bụng

Khi đau bụng do những nguyên nhân khác nhau bạn thường tìm đến các loại thuốc uống khác nhau trước tiên. Tuy nhiên, thuốc uống được khuyến cáo là không nên lạm dụng bởi nó sẽ khiến bạn bị lờn thuốc, thứ hai là thuốc không hề tốt cho sức khỏe. Nó có thể chữa cho bạn cơn đau tức thì nhưng về lâu dài, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe dạ dày và thần kinh của bạn. 

top-3-cach-bam-huyet-khi-bi-dau-bu-ng-1

Trước khi tìm đến những liều thuốc, bạn nên sử dụng những phương pháp trị liệu vật lý không mang lại tác dụng phụ, như là massage bấm huyệt.

Phương pháp massage bấm huyệt được đánh giá là đơn giản, đem lại nhiều tác dụng cho cơ thể chứ không chỉ đơn giản là trị đau bụng. Ngoài ra, phương pháp này được đánh giá là vô cùng hiệu quả lại tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình. Bài viết này sẽ giời thiệu đến bạn phương pháp massage bấm huyệt khi bị đau bụng trong những trường hợp khác nhau.

1. Đau bụng do đầy hơi, khó tiêu

top-3-cach-bam-huyet-khi-bi-dau-bu-ng-2

Đau bụng do đầy hơi, khó tiêu là một trong những loại đau bụng điển hình và tiêu biểu nhất. Đau bụng đầy hơi là dấu hiệu của việc dạ dày bị kích thích liên quan tới những rối loạn vận động của dạ dày. Nguyên nhân gây ra đau bụng do đầy hơi, khó tiêu là:Ăn quá nhanh, không nhai kỹ thức ăn, thường xuyên bỏ bữa…; Mắc các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa; Ăn quá nhiều loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nhiều chất xơ và nhiều tinh bột khiến cản trở quá trình tiêu hóa; Rối loạn tiêu hóa.

Phương pháp massage bấm huyệt trị đầy bụng khó tiêu vô cùng đơn giản, bạn có thể massage bấm huyệt Trác môn. Khi massage bấm huyệt Trác môn, bạn dùng ngón cái nhẹ nhàng day bấm sau đó giữ tầm 1 phút tới khi cảm thấy vùng bụng hơi căng tức thì thả tay ra.

2. Đau bụng do kỳ kinh nguyệt

top-3-cach-bam-huyet-khi-bi-dau-bu-ng-3

Ở phụ nữ, nguyên nhân dẫn đến đau bụng mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt là do khí huyết kém lưu thông, tử cung co thắt nhiều dẫn đến những cơn đau âm ỉ, không dứt. Vào những ngày này, để làm giảm nhu động của tử cung, kích thích lưu thông khí huyết giúp kinh nguyệt ra đều hơn, chị em phụ nữ nên massage bấm huyệt Tam nhãn.

Khi bấm huyệt Tam nhãn, chị em dùng ngón tay cái ấn vào huyệt và giữ trong khoảng 10 phút. Sau đó thực hiện tương tự với tay còn lại.

3. Đau bụng do đau dạ dày

top-3-cach-bam-huyet-khi-bi-dau-bu-ng-4

Đau dạ dày thường có nguyên nhân là do viêm loét dạ dày. Người bị đau dạ dày có thể bị đau bụng khi quá no hoặc quá đói. Đau dạ dày khiến người bệnh đau âm ỉ khó chịu, thậm chí là cảm thấy buồn nôn do axit dạ dày trào ngược. Một số huyệt vị được dùng để massage bấm huyệt trị đau dạ dày: huyệt Nhân trung, huyệt Thái xung, huyệt Nội quan, huyệt Tam túc lý. 

Phương pháp massage bấm huyệt là phương pháp đơn giản, chỉ cần thực hiện bấm huyệt 2 – 3 lần massage tùy theo từng loại bệnh mà có thể giảm thiểu những cơn đau bụng khó chịu tức thì. Hàng ngày các bạn có thể tự massage bấm huyệt, hoặc sử dụng ghế massage để chăm sóc sức khỏe.
 

 

Xem thêm : Máy tập công viên ngoài trời, Ghế massage chính hãng.