Hướng dẫn cách tập giúp chân to nhanh tại nhà

Ngày đăng 08/06/2020 09:43

Đôi chân thon gọn có lẽ là ước muốn của nhiều người. Một đôi chân đẹp và khỏe mạnh giúp bạn trông có sức sống và dễ phối đồ hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều người sở hữu đôi chân tong teo quá mức, không có sức sống. Đôi chân gầy gò, khẳng khiu khiến bạn kém hấp dẫn và trông không được khỏe mạnh. 

huong-dan-cach-tap-giup-chan-to-nhanh-tai-nha

Hướng dẫn cách tập giúp chân to nhanh tại nhà

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể được cải thiện bằng các bài tập thể dục. Vậy các bài tập nào sẽ giúp đối chân bạn to ra một cách hiệu quả? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách tập chân to ra qua bài viết dưới đây!

1. Chạy bộ cho chân to ra

huong-dan-cach-tap-giup-chan-to-nhanh-tai-nha-1

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản, được nhiều người lựa chọn để luyện tập tăng cường sức khỏe. Có nhiều người cho rằng chạy bộ sẽ khiến cho chân lên cơ nhanh và trông to hơn, là một bài tập giúp to chân một cách hiệu quả. Quả thực là như vậy, các nghiên cứu trên những người thường xuyên chạy bộ cho thấy chạy bộ sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả và giúp cho cơ mông, đùi, bắp chân phát triển giúp chân to ra. 

huong-dan-cach-tap-giup-chan-to-nhanh-tai-nha-2

Với mỗi ngày kiên trì chạy 1 tiếng đồng hồ với máy chạy bộ đa năng hoặc tập luyện ngoài trời là bạn đang góp phần giúp kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp máu đi đến các cơ quan trong cơ thể dễ dàng hơn. Không những vậy, việc chạy bộ mỗi ngày sẽ giúp hệ cơ xương khớp của bạn phát triển, tăng cường độ dẻo dai của cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa xương khớp. 

2. Nhảy dây cho chân to ra

huong-dan-cach-tap-giup-chan-to-nhanh-tai-nha-3

Bên cạnh việc chạy bộ thì nhảy dây cũng là một trong những bài tập giúp chân to ra nhanh chóng và hiệu quả. Lý do là bởi khi nhảy dây, bạn sẽ cần sử dụng nhiều đến phần chân để tạo đà bật nhảy nhờ đó mà vùng đùi và bắp chân sẽ phát triển, to ra và săn chắc hơn. 

Có nhiều bài tập nhảy dây mà bạn có thể luyện tập mỗi ngày như nhảy đơn và nhảy kép. Khi kiên trì luyện tập nhảy dây mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy được rằng cơ chân và hông của bạn sẽ săn chắc và hoạt động linh hoạt, khỏe mạnh hơn.

3. Tập đi bộ nhún chân giúp chân to ra

huong-dan-cach-tap-giup-chan-to-nhanh-tai-nha-4

Đây là một bài tập mà thường xuyên được các Gymer sử dụng khi muốn chân to ra. Khi luyện tập bài tập này, toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn lên đôi chân giúp cơ bắp trên đôi chân phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra khi tập đi bộ nhún chân, người ta có thể sử dụng thêm cả tạ tay để nâng cao độ khó của bài tập và giúp cho bài tập đạt kết quả cao hơn.

4. Đạp xe cho chân to ra

huong-dan-cach-tap-giup-chan-to-nhanh-tai-nha-5

Nếu có thời gian, việc đạp xe 30 phút mỗi ngày trong công viên gần nhà sẽ giúp bạn thư giãn, tận hưởng không khí trong lành, cơ thể khỏe mạnh hơn và kích thích ở vùng đùi và chân phát triển nhờ đó mà đôi chân của bạn sẽ to lên nhanh chóng. Đạp xe là một trong những bài tập hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng nếu như muốn đôi chân bớt gầy gò, khẳng khiu và có sức sống hơn.

Ngoài các bài tập trên bạn cũng có thể tập tập tạ, sử dụng giàn tạ đa năng. Bên cạnh đó thì chế độ dinh dưỡng là một phần vô cùng quan trọng nếu bạn muốn đôi chân trở nên to hơn. Quan trọng nhất là bạn cần có sự kiên trì, không nên luyện tập quá sức mà nên phụ thuộc theo sức khỏe của bản thân để lựa chọn phương pháp luyện tập phù hợp.
 

Tags : Đạp xe đạp có tăng chiều cao không?Tư vấn : Chạy bộ và đạp xe cái nào tốt hơn