Cách massage bấm huyệt trị viêm khớp đem lại hiệu quả cao.

Ngày đăng 06/01/2020 16:39

Viêm khớp là bệnh lý của tuổi tác khi các đầu sụn bao bọc các khớp xương bị bào mòn, tình trạng này thường diễn ra nhiều ở những người cao tuổi, tuổi tác càng cao nguy cơ bị viêm khớp càng lớn. 

cach-massage-bam-huyet-tri-viem-khop-dem-lai-hieu-qua-cao

Viêm khớp kéo dài nên không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm đa khớp nguy cơ có thể bị tàn phế cả đời. Vì vậy đây là bệnh lý rất nghiêm trọng. Với sự phát triển của y khoa hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên phương pháp massage bấm huyệt được coi là phương pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện tình trạng bệnh viêm khớp.

Viêm khớp và các triệu chứng thường gặp

cach-massage-bam-huyet-tri-viem-khop-dem-lai-hieu-qua-cao-1

Viêm khớp là tình trạng đau nhức sưng tấy đỏ quanh vùng khớp. Nguyên nhân là do càng lớn tuổi hệ thống xương càng bị ô xy hóa  dẫn đến việc sụn bao bọc quanh các khớp bị bào mòn, không còn bôi trơn trong các hoạt động di chuyển dẫn đến những cơn đau khớp. Viêm khớp phát triển rất nhanh chóng nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng viêm đa khớp đay tàn phế.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viên khớp như đau các khớp như khớp gối, khớp cổ chân, các khớp tay, … thường có dấu hiệu sưng tấy, đỏ, đau đớn khi di chuyển, khi di chuyển phát ra các tiếng rắc rắc.
Khó khăn trong các hoạt động đi lại, vận động, đặc biệt đau đớn khi di chuyển nhiều và khi lên cầu thang, các khớp tay chân bị tê cứng, chuyển từ hồng sang xanh,…

cach-massage-bam-huyet-tri-viem-khop-dem-lai-hieu-qua-cao-2

Nếu bạn thấy bản thân xuất hiện một trong các dấu hiệu trên thì rất có thể bạn đã bị viêm khớp.

Cách massage bấm huyệt trị viêm khớp đem lại hiệu quả cao.

Tùy từng vị trí viêm khớp khác nhau mà ta có những huyệt massage bấm huyệt khác nhau. Ví dụ như bạn bị viêm khớp tại  bả vai, cánh tay thì cần nhanh chóng xác định vị trí đau khớp để tiến hành massage cho đúng cách, khi massage cần duy trì lực massage tay vừa đủ, khoa học để thể tránh làm tổn thương thêm tại các khớp xương. 

cach-massage-bam-huyet-tri-viem-khop-dem-lai-hieu-qua-cao-3

Ngoài việc massage tại các khu vực đau cụ thể bạn có thể massage các huyệt như huyệt Thận du và huyệt Thiên môn. Đây đều là hai huyệt nằm ở ngay đốt sống lưng có công dụng làm giảm đau nhanh chóng và kích thích các dây thần kinh giãn nở giúp lưu thông máu và cải thiện tình trạng đau nhức. 

Massage huyệt Dũng tuyền: Trong các huyệt có tác dụng giúp giảm đau trị viêm khớp thì huyệt Dũng tuyền được coi là huyệt vị quan trọng nhất. Dũng tuyền là huyệt nằm lòng bàn chân, nằm tại vị trí  1/3 ngón chân đây huyệt tác dụng thần kỳ trong việc chữa trị và cải thiện tình trạng đau lưng và viêm xương khớp mà bạn nên thử áp dụng. 

cach-massage-bam-huyet-tri-viem-khop-dem-lai-hieu-qua-cao-4

Cách massage rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 2 bàn tay liên tục massage vào huyệt Dũng tuyền từ 10-15 phút hàng ngày để có công dụng tốt cho xương và để cho các mạch máu được dễ dàng lưu thông.

Viên khớp là bệnh nghiêm trọng và rất dễ phát triển,khiến người bệnh đau đớn; ngoài việc massage bấm huyệt bạn nên kết hợp với các phương pháp châm cứu và điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất. Các bạn cũng nên trang bị và sử dụng ghế massage tại nhà để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe về lâu dài.

 

Tags : điều cần gì về ghế massage dưới 50 triệu, lưu ý về ghế massage cho người già.