Đau bên hông trái là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Ngày đăng 23/10/2019 17:16

Trường hợp đau vị trí hông bên trái có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Nếu hiện tượng đau mới xuất hiện, người bệnh có thể sử dụng ghế massage để thả lỏng cơ, xương, khớp, thư giãn cơ thể. Nếu đau nhiều cần điều trị kịp thời.

Đau bên hông trái là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

dau-hong-ben-trai-co-nguy-hiem-khong

Bệnh đau hông bên trái có thể lặp đi lặp lại nhiều lần và nếu gia tăng mức độ cũng như tần xuất số lần đau thì bạn có thể mắc các chứng bệnh sau:

- Đau dây thàn kinh liên sườn: nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn là do những tổn thương từ những vị trí đốt sống tủy ngực chạy dọc theo xương sườn tới chớm mông. Dây thần kinh ở những vị trí này bị chèn ép bởi các đốt sống vùng xung quanh gây nên những cơn đau.

dau-hong-ben-trai-co-nguy-hiem-khong-1

- Đau dây thần kinh tọa: Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau này là do các rễ dây thần kinh tọa bị chèn ép bởi các đốt sống trong quá trình vận động. Dây thần kinh tọa chạy dọc hai bên hông kéo xuống chân và là dây thần kinh dài nhất của cơ thể.

- Đau hông trái do đau lan vùng lưng: Những cơn đau ở vùng thắt lưng lan sang hông trái, vùng mông hoặc những vùng liên quan.

dau-hong-ben-trai-co-nguy-hiem-khong-2

- Đau cột sống vùng lưng: Khi các đốt sống gần mông bị tổn thương hoặc bị chèn ép sẽ có xu hướng chạy lan sang vùng hông trái gây nên những cơn đau.

Massage là liệu pháp hỗ trợ giảm đau hiệu quả; nếu không có điều kiện để đến massage ở các cơ sở chuyên nghiệp, người bệnh có thể sử dụng ghế massage lưng, ghế massage toàn thân tại nhà cũng có tác dụng đáng kể, giúp giảm hiện tượng đau.

dau-hong-ben-trai-co-nguy-hiem-khong-3

Những bệnh lý liên quan khác:

Bị sỏi thận: rất có thể khi đau hông trái là bạn đang bị sỏi thận, cơn đau tức tối bên hông hoặc mạn sườn bên trái xuyên qua sau lưng hoặc đau quặn từng cơn. Kèm theo đau là các biểu hiện tiểu đau buốt, đi tiểu ra máu. Nếu đau hông trái kèm theo những triệu chứng này, bạn cần nhanh chóng đi khám bệnh để chữa trị kịp thời.

Hội chứng thắt lưng hông: Hội chứng thắt lưng hông khiến cho cơn đau di chuyển từ cột sống qua mông rồi lan xuống phía sau cơ đùi khiến cho người bệnh gặp khó khăn khi di chuyển và càng ngồi xổm càng thấy cơn đau nặng nề hơn.

dau-hong-ben-trai-co-nguy-hiem-khong-4

Bệnh đại tràng: thường thì khi nghi ngờ bệnh sỏi thận, các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm thận, siêu âm niệu quản, chụp X – quang để kết luận chính xác. Nếu bệnh nhân không bị sỏi thận thì rất có thể nguyên nhân đau hông trái là do bệnh đại tràng. Trong trường hợp đại tràng gặp vấn đề cũng gây nên cơn đau hông trái, có thể kèm các biểu hiện khác như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy hay táo bón. Bệnh cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Viêm khớp háng: Bệnh lý viêm khớp háng cũng có thể gây đau hông trái dịch dần xuống phía dưới. Bệnh lý này vô cùng nguy hiểm và khi vận động quá nhiều thì bệnh sẽ càng nặng thêm. Người bệnh cần ngay lập tức đến bác sĩ, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu chụp khớp háng để sớm điều trị bệnh.

dau-hong-ben-trai-co-nguy-hiem-khong-5

Trên đây là những bệnh lý có thể liên quan đến đau hông trái. Bệnh lý tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng  nhưng đem lại cho người bệnh rất nhiều phiền toái và thậm chí do những tổn thương thần kinh hoặc tổn thương cột sống có thể khiến người bệnh bị liệt. Vì thế, nếu cơn đau hông trái kéo dài, bạn cần thăm khám để phát hiện đúng bệnh và điều trị kịp thời.


 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, phụ kiện tập gym.