Hướng dẫn cách massage bấm huyệt giảm nhức đầu

Ngày đăng 14/07/2020 11:03

Tin liên quan

Mỗi khi gặp tình trạng đau đầu, nhiều người sẽ tìm đến các liều thuốc giảm đau hoặc sẽ mặc kệ để chờ cơn đau qua đi. Tuy nhiên, cách làm vậy là khá nguy hiểm và có thể gây hại đến cơ thể về lâu dài. Để cấp cứu cho tình trạng này, người bệnh có thể sử dụng các liệu trình massage bấm huyệt có thể giúp giảm đau nhanh chóng mà không để lại tác dụng phụ có hại cho cơ thể.  

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-giam-nhuc-dau

Hướng dẫn cách massage bấm huyệt giảm nhức đầu

Các vị trí huyệt thường khá nhạy cảm hơn so với các phần bình thường trên cơ thể. Khi tác động lực vừa phải và đúng cách lên vị trí huyệt, cơ thể sẽ được kích thích giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, điều hòa khí huyết lưu thông trong cơ thể. 

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-giam-nhuc-dau-1

Khi sử dụng phương pháp massage bấm huyệt để chữa đau đầu, người bệnh có thể tự bấm huyệt cho bản thân tại nhà, hoặc để an toàn hơn thì người bệnh có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong gia đình. 

Theo như một số nghiên cứu y khoa, phương pháp trị bệnh đau đầu bằng massage bấm huyệt có thể giúp nhiều bệnh nhân giảm đau đầu mãn tính trong vòng sáu tháng liên tục điều trị với liệu trình này. Đến khi kết thúc đượt điều trị, số lần cơn đau đầu xuất hiện đã giảm còn một nửa so với trước khi thực hiện bấm huyệt. Một cuộc nghiên cứu khác với thời gian dài hơn cũng đem lại kết quả tương tự, tần suất cơn đau đầu xuất hiện và cường độ đau đã giảm hẳn so với trước khi bấm huyệt.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-giam-nhuc-dau-2

Để bắt đầu liệu trình massage bấm huyệt, ta có thể bắt đầu bằng cách massage huyệt Hợp cốc. Huyệt này có vị trí nằm ở phía trên mu bàn tay, ở vị trí màng tay giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái. Người bệnh dùng ngón tay trỏ bấm mạnh vào huyệt Hợp cốc trong khoảng 10 giây, sau đó tiếp tục day nhẹ tại vị trí huyệt theo chiều vòng tròn trong vòng 10 giây. Đổi tay và tiếp tục thực hiện động tác như trên. 

Thực hiện động tác 2 - 3 lần mỗi ngày hoặc ngay khi cảm thấy cơn đau giúp các cơ tại vùng cổ và đầu được thư giãn, giảm chức căng cơ, từ đó giảm thiểu tối đa các cơn đau.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-giam-nhuc-dau-3

Tiếp đến là huyệt Toàn trúc, huyệt này nằm ở 2 bên sống mũi đối xứng nhau, ngay dưới đầu lông mày. Bấm huyệt này có thể giúp đỡ mỏi mắt, giảm viêm xoang, điều trị các cơn đau đầu do áp lực gay nên. Người bệnh dùng 2 ngón trỏ giữ mạnh ở 2 vị trí huyệt trong vòng 10 giây rồi thả ra. Thực hiện đến khi cảm thấy hết đau thì thôi. Lặp lại động tác 2 - 3 lần mỗi ngày.

Huyệt Ấn đường nằm ở vị trí chính giữa hai đầu lông mày, là điểm giao giưa sống mũi và trán. Dùng ngón tay ấn nhẹ lên vị trí huyệt trong 1 phút có thể giảm đau nhức mắt, chữa trị viêm xoang và chảy máu cam, giúp thần kinh được thư giãn. Lặp lại động tác 2-3 lần mỗi ngày để có được kết quả rõ rệt nhất.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-giam-nhuc-dau-4

Cuối cùng là huyệt Thiên trụ. Huyệt này nằm ở 2 bên phía sau gáy giữa hai đường cơ cổ, ngay vị trí chân hộp sọ. Bấm huyệt tại vị trí huyệt này có thể giảm các áp lực lên cổ, vai, giảm các cơn đau mắt, tai và nghẹt mũi. Ở động tác này, người bệnh giữ 2 ngón trỏ vào 2 bên vị trí huyệt cùng lúc, ấn giữ 10 giây và thả lỏng khi cảm thấy hết đau. Lặp lại động tác 2-3 lần mỗi ngày.

Ngoài tự massage bấm huyệt, nhờ người nhà xoa bóp, các bạn cũng có thể nhờ tới sự hỗ trợ của máy massage, ghế massage hiện đại để hỗ trợ điều trị chứng đau đầu cũng như đau ở các bộ phận khác trên cơ thể.
 

 

Tags : Máy tập thể dục công viên, Ghế massage nhật bản giá rẻ.