Tính năng và công dụng của ghế massage

Ngày đăng 19/06/2019 15:52

Ghế massge là một thiết bị chăm sóc sức khỏe đang ngày càng được nhiều người biết đến. Trái ngược với khoảng 20 năm trước, khi mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam, ghế massge là loại sản phẩm xa xỉ, chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu; Hay khoảng 10 năm trước, ghế massage vẫn rất ít người biết đến và hầu như chỉ xuất hiện ở các showroom trưng bày sản phẩm.

Ghế masage không chỉ đơn thuần có tác dụng giảm đau nhức cơ thể, nó còn giúp tinh thần sảng khoái. Bên cạnh đó, ghế massage còn được các bác sĩ khuyên dùng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lí. 

Với những công dụng tuyệt vời, ghế massage được tìm kiếm nhiều hơn, sử dụng nhiều hơn, vì vậy, hành loạt thương hiệu ra đời, rất nhiều các kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, chức năng với giá thành khác nhau. Người tiêu dùng sẽ phải bối rối khi đứng trước hàng loạt sản phẩm của các thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới. Họ luôn đặt ra câu hỏi ghế massage có những Tính năng và công dụng gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về các chức năng cùng như công dụng trên các ghế massage được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trước hết là về chức năng. Ghế massage có 2 loại: ghế massage riêng từng bộ phận: vai gáy, lưng, chân… và ghế massge toàn thân. Với những chiếc ghế massge toàn thân cao cấp hiện nay thường được trang bị:

Tính năng và công dụng của ghế massage

- Hệ thống con lăn với chức năng xoa bóp, bấm huyệt với đường đi hình chữ L, S hoặc J. Kết hợp với chức năng body scan  hiện đại giúp quét dọc cơ thể do tìm huyệt đạo giúp thao tác một cách chính xác nhất.

- Các túi khí được trang bị dọc theo thân ghế với cơ chế bơm, nhả khí tự động giúp massage vô cùng hiệu quả.

- Chức năng sưởi hồng ngoại áp dụng liệu pháp massge nhiệt giúp tác động sâu hơn, tăng hiệu quả massge, kích thích khả năng tuần hoàn máu và trao đổi chất.

- Hệ thống rung massge giúp thư giãn cơ bắp vô cùng hiệu quả.

- Tính năng massage không trọng lực sử dụng công nghệ cao cực kỳ tốt cho cột sống của người sử dụng.

Công dụng của ghế massge đã được những người sử dụng công nhận:

- Giúp hồi phục thể lực: thiết bị này giúp giảm đau mỏi trên các bộ phận cơ thể, giúp giải tỏa căng thẳng cho cơ bắp, khiến cho cơ thể nhanh chóng phục hồi năng lượng, sảng khoái trở lại.

- Thiết bị này có có tác dụng lớn đối với tâm lí, đặc biệt đối với những người làm việc trí óc, thường xuyên căng thẳng, dễ gặp stress trong công việc hay học tập; phụ nữ mang thai và sau sinh… thì massage toàn thân và massge đầu là một cách để thư giãn cực kỳ hiệu quả. Không chỉ giúp tinh thần khoan khoái hơn mà còn có tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Sử dụng ghế massge còn có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết, giúp cải thiên hệ tuần hoàn và tim mạch. Các chuyên gia khuyên dùng sử dụng ghế massage trong việc hộ trợ điều trị một số liên quan đến huyết áp tim mạch và xương khớp,… đối với các bệnh nhân đang điều trị và trong giai đoạn phục hồi chức năng.

Như vậy, có thể thấy, ghế massage tốt là chiếc ghế không chỉ tốt về chất lượng mà cả hình thức với thời gian sử dụng lâu dài, bảo đảm được các chức năng và công dụng vốn có của sản phẩm.