Cách  giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Ngày đăng 25/04/2019 17:33

Chạy bộ để giảm cân là một mục tiêu và một phương pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.Trước khi tìm hiểu cách giảm cân nhanh với máy chạy bộ, chúng ta sẽ tìm hiểu qua về một số quy tắc cơ bản về cách  giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ . Trước hết, nhịp tim và vùng đốt chất béo là hai điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chạy bộ giảm cân. Để giảm cân, bạn cần tập luyện sao cho nhịp tim mục tiêu của bạn duy trì ở trong vùng đốt cháy chất béo của bạn trong ít nhất 30 phút liên tục.

Thông thường, nhịp tim mục tiêu phải đạt từ 60% - 90% nhịp tim tối đa của cơ thể. Tiếp theo, bạn cần kiểm soát vòng đo bụng để nắm được tình trạng sức khỏe của mình và từ đó đưa ra các bài tập giảm cân phù hợp. Với nam giới, vòng bụng trên 40 inch (tương đương100cm) là vượt quá mức cho phép và với nữ giới là trên 35 inch (tương đương 88 cm). Các thông số trên bạn có thể biết được thông qua bác sĩ hoặc đơn giản hơn là tự đo lấy.

 

Kết quả hình ảnh cho GIẢM CÂN HIỆU QUẢ VƠI MÁY CHẠY BỘ

 

Sau khi đã nắm rõ các quy tắc chung, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các sử dụng máy chạy bộ để giảm cân hiệu quả nhất:

Bước không thể thiếu khi tập bất cứ một bài tập nào đó là khởi động. Chỉ 5 phút khởi động sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể và chuẩn bị sẵn sàng cho bài tập chạy bộ kéo dài. Để khởi động hãy chạy chậm ở mức 4 – 6 km/h đồng thời hít thở sâu và ghi nhớ hết các chức năng và hệ thống phím điều khiển của máy, tránh việc bỡ ngỡ khi bắt đầu bài chạy( thường kéo dài từ 30-60 phút).

 

Hình ảnh có liên quan

 

Thay đổi tốc độ để đạt mục tiêu tối đa. Như đã nói ở trên, để giảm cân, nhịp tim mục tiêu của bạn phải gân với nhip tim tối đa và đồng nghĩa với việc bạn cần phải tăng tốc độ chạy lên, tăng độ nghiêng máy để đẩy nhịp tim tăng lên. Thông thường các máy sẽ cài đặt tốc độ là 0,5 - 22 km/h, nếu bạn thay đổi máy sẽ tự động hiện lên các thông tin liên quan như quãng đường đã chạy được, lượng calo đã bị đốt cháy,… để bạn tiện theo dõi và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp.

Độ nghiêng của máy cũng cần thay đổi. Khi khởi động độ nghiêng ở mức 0%,  sau khi cơ thể ấm lên bạn hãy tăng dần lên 2-3% và tiếp tục nâng dần tùy theo sức của từng người. Việc nâng lên như vậy sẽ tạo cho bạn cảm giác như đang leo dốc ngoài đời thực -  hoạt động đem lại hiệu quả giảm mỡ cao nhất, đặc biệt là ở các vùng mông, đùi và hông của bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho GIẢM CÂN HIỆU QUẢ VƠI MÁY CHẠY BỘ

 

Cuối cùng, khi bạn chỉ còn 5 hoặc 10 phút là hoàn thành buổi tập thì hãy đưa dần tốc độ và độ nghiêng về mức ban đầu (là lúc máy không nghiêng) đồng thời chuyển chạy về đi bộ chậm trên máy. Việc này sẽ giúp các cơ bắp được thư giãn và có thời gian để phục hồi lại. Hãy cố gắng luyện tập ít nhất từ 3-4 ngày/tuần để đạt hiệu quả nhanh và cao nhất.

 

Kết quả hình ảnh cho GIẢM CÂN HIỆU QUẢ VƠI MÁY CHẠY BỘ

 

Luyện tập đúng cách sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, với việc chạy bộ giảm cân cũng vậy. Hãy kiên trì thực hiện theo hướng dẫn chắc chắn kết quả luyện tập sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là một số chia sẻ về cách giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giảm cân với máy chạy bộ tại nhà hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.