Trang bị trên ghế massage hiện đại

Ngày đăng 19/06/2019 21:01

Massage được biết đến như một phương pháp để giảm đau hiệu quả được sử dụng từ thời cổ đại. Các nền văn minh cũ, như Ai Cập và Babylon, đã phát hiện ra rằng phương pháp chữa bệnh tự nhiên và liệu pháp xoa bóp có thể giảm đau, chữa lành vết thương, loại bỏ căng thẳng và ngăn ngừa bệnh tật. 

Ngày nay, nhiều người sử dụng liệu pháp thư giãn này như một cách để giảm đau cơ hoặc giảm căng thẳng hàng ngày. Nhưng không phải tất cả đều có đủ khả năng để đi massage một hoặc hai lần một tuần tại spa. May mắn thay, chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại, nơi mọi thứ đều có thể được sao chép, thậm chí cả sự tiếp xúc của con người. 

Đối với tất cả những người thiếu thời gian rảnh hoặc chi phí cho các liệu pháp massage chuyên nghiệp, có rất nhiều loại ghế massage có sẵn trên thị trường. Những chiếc ghế này có thể mang lại những lợi ích tương tự như khi được thực hiện bởi một nhà trị liệu massage chuyên nghiệp, nhưng theo cách thuận tiện hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian quý báu. Với những chiếc ghế như vậy, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của dịch vụ massage chuyên nghiệp trong sự thoải mái ngay tại nhà của mình.

Trang bị trên ghế massage hiện đại

Liệu pháp massage trên ghế không điều chỉnh bất kỳ loại rối loạn chức năng hoặc bệnh tật nào - nó chỉ giúp cơ thể bạn thư giãn,  giảm căng thẳng hoặc căng cơ. Một chiếc ghế massage chuyên nghiệp kết hợp giữa kỹ thuật tinh vi và thiết kế trang nhã để mang lại lợi ích trị liệu cho cơ thể bạn song hành cùng giá trị thẩm mỹ. Bạn chỉ cần chạm vào các nút được thiết kế tiện lợi và chọn chương trình yêu thích, ghế massage sẽ chuyển động chậm dần đều với các tốc độ khác nhau. Động tác này sao chép đôi bàn tay rắn chắc của một người đấm bóp có tay nghề và kinh nghiệm. Hầu hết các loại ghế massage có thể tìm thấy trên thị trường đều cung cấp ba chương trình massage:
 
Massage lưng - Chương trình massage này cung cấp một loạt các chức năng kết hợp để massage tiếp thêm sinh lực cho toàn bộ lưng, giảm đau và giúp lưng của bạn thư giãn.

Massage vai và cổ - Chương trình massage này làm giảm căng thẳng ở lưng trên của bạn, khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và sảng khoái hơn.

Massage lưng dưới - Dù bạn làm việc tại nhà kho hay văn phòng, 15 phút massage lưng dưới sẽ giúp loại bỏ cơn đau lưng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cơ chế của ghế massage bắt đầu hoạt động giống như cơ chế “cánh tay và cổ tay”. Được thiết kế với các tính năng cải tiến, ghế massage điển hình cung cấp các kỹ thuật massage sau:

Kneading - Kỹ thuật này giúp giảm đau và căng cơ bằng cách kéo căng và nhào các cơ của bạn. Kneading giúp cải thiện bạch huyết và lưu thông máu đồng thời mang lại các chất dinh dưỡng quan trọng cho vùng cột sống. Nó cũng giải phóng các chất độc trong các mô thần kinh và cơ.

Lăn - Kỹ thuật này tạo áp lực liên tục trong khi nhẹ nhàng lăn lưng lên xuống. Nó có thể thả lỏng và làm ấm cơ lưng, chuẩn bị cho quá trình massage sâu hơn. Lăn giúp thư giãn lưng, giảm căng cơ và cải thiện lưu thông máu.

Bộ gõ - Nhờ các động tác gõ nhanh, kỹ thuật này giúp thư giãn khớp cột sống và cơ cột sống. Các động tác này kích thích tuần hoàn máu và làm săn chắc cơ bắp.

Nén - Giảm áp lực trong các mô cơ. Giúp sửa chữa khớp và cơ do ngồi làm việc nhiều giờ trên bàn, do căng thẳng hàng ngày hoặc do tập thể dục sai cách. Kỹ thuật này cũng giúp cải thiện tư thế và khả năng vận động của bạn, đồng thời làm mềm các mô và tạo ra lưu lượng máu tốt hơn.

Bộ gõ và nhào - Nhào giúp loại bỏ đau nhức và căng thẳng bằng cách kéo căng và nâng cơ của bạn theo chuyển động tròn và chậm, trong khi các chuyển động gõ nhanh kích thích khớp cột sống và cơ thư giãn. Sự kết hợp này kích thích lưu thông máu tốt hơn và tăng cường cơ bắp của bạn, đặc biệt là các vùng mô mềm trên cơ thể.