Tập luyện với máy chạy bộ đem lại nhiều lợi ích

Ngày đăng 09/12/2019 10:30

Tập luyện với máy chạy bộ đem lại nhiều lợi ích

Máy chạy bộ là một loại thiết bị thể dục thể thao có lẽ đã không con xa lạ gì đối với chúng ta. Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, thời gian tự chăm sóc sức khỏe bản thân eo ẹp hơn, rất nhiều người lựa chọn sử dụng máy chạy bộ. 

Tap-luyen-voi-may-chay-bo-dem-lai-nhieu-loi-ich

Tuy nhiên, nhiều người chỉ nghĩ rằng sử dụng thiết bị này để rèn luyện sức khỏe đơn thuần mà chưa biết rằng tập luyện với chúng hàng ngày còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn thế:

1. Giúp cho cơ thể và các cơ bắp được thư giãn

Các chuyên gia cho biết việc chạy bộ thường xuyên với máy chạy bộ sẽ khiến toàn thân phải vận động, giúp giảm đau nhức cơ thể.

tap-luyen-voi-may-chay-bo-dem-lai-nhieu-loi-ich

Các khớp xương nhờ đó cũng được hoạt động, tránh bị khô cứng. Đây chính là một cộng dụng tuyệt vời đối với những người từ độ tuổi trung niên trở lên hay những người làm công việc văn phòng, lái xe… thường xuyên phải ngồi lâu trong một tư thế.

2. Giúp bảo vệ xương tốt hơn

30 phút chạy/lần, 3 lần/tuần với máy chạy bộ đã có thể giúp bạn bảo vệ xương tốt hơn. Tập thể dụng nói chung và chạy bộ nói riêng đòi hỏi 95% các múi cơ của bạn phải vận động, chính quá trình này thúc đẩy, khiến cho xương của bạn khỏe mạnh hơn.

tap-luyen-voi-may-chay-bo-dem-lai-nhieu-loi-ich-1

Ngoài ra, việc sử dụng máy chạy bộ cũng giúp giảm rủi ro về chấn thương hơn so với chạy bộ ngoài trời. Địa hình hay thời iết xấu có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện và đối khi có thể khiến bạn gặp chấn thương. Luyện tập với máy chạy bộ sẽ giúp bạn tránh được những điều đó.

3. Giảm căng thẳng

Ngoài tác dụng đối với cơ thể thì tác dụng đối với tâm lí của việc chạy bộ cũng rất tốt. 30 phút sử dụng máy chạy bộ mỗi ngày sẽ đem đến cho bạn tinh thàn thoải mái, thư giãn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi chạy cơ thể chúng ta sinh ra hormon endorphins - chất giúp cho cải thiện tâm trạng rất hiệu quả, điều này sẽ khiến bạn lạc quan yêu đời hơn.

tap-luyen-voi-may-chay-bo-dem-lai-nhieu-loi-ich-2

4. Kiểm soát cân nặng

Lịch sinh hoạt bất thường, đặc điểm công việc phải thường xuyên đi tiếp khách, lượng đồ ăn không được ổn định, ăn nhiều đồ dầu mỡ… tất cả đều dẫn đến việc thiếu kiểm soát cân nặng cũng như lượng mỡ. Hãy luyện tập mỗi ngày với máy chạy bộ để năng ngừa việc tăng cân của bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng máy chạy bộ 1h/ngày, 5 ngày/tuần sẽ giúp bạn đốt cháy 1500 calo/ngày và giảm được tới 11 kg trọng lượng dư thừa mỗi năm. 

5. Giúp cải thiện trí nhớ

tap-luyen-voi-may-chay-bo-dem-lai-nhieu-loi-ich-3

Alzheimer là căn bệnh về trí nhớ rất dễ mắc phải ở người cao tuổi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên hoạt động thể chất như chạy bộ 45 phút mỗi ngày sẽ phòng tránh được Alzheimer. Hoạt động thể chất thường xuyên cũng giúp cho người cao tuổi được khoẻ mạnh và não bộ trở nên minh mẫn hơn.

Không những vậy, chạy bộ giúp đem lại cho bạn 1 tinh thần sảng khoái, giải tỏa bớt stress, ngoài ra, các nhóm cơ được vận động cũng trở nên thoải mái hơn và giải tỏa được căng thẳng, giúp năng suất làm việc được nâng cao hơn.

 

Tags : chạy bộ khi đang bị sốt có nên không, các bài tập mở rộng khi dùng máy chạy bộ.