Chạy bộ liên tục hàng ngày cùng máy chạy bộ có tốt không

Ngày đăng 27/04/2019 09:03

Theo quan niệm của nhiều người, việc tập luyện thể dục thể thao sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe như hoạt động các cơ bắp, thúc đẩy cơ thể trao đổi chất tốt hơn, tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, đẹp da, cải thiện vóc dáng,… Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng: Luyện tập đều đặn là một thói quen tốt nhưng với máy chạy bộ thì việc thực hiện mỗi ngày lại là một điều không nên. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề: chạy bộ liên tục hàng ngày cùng máy chạy bộ có tốt không nhé.

Trong khi các nghiên cứu khoa học đều cho rằng khi chạy bộ cơ thể ta còn tiết ra một loại hóc môn có tên endorphins giúp ta cảm thấy vui vẻ, sảng khoái và làm chậm quá trình lão hóa, tạo cho bạn sự trẻ trung năng động hơn nhiều so với tuổi… Tuy chạy bộ có nhiều lợi ích như vậy nhưng ta lại không nên luyện tập mỗi ngày bởi một chế độ luyện tập tốt là một chế độ phù hợp với thể chất và sức khỏe của bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ chân trần

 

Điều này có nghĩa là, trong trường hợp nền tảng cơ thể bạn chưa đủ tốt mà tập luyện liên tục với biên độ lớn sẽ dẫn đến tình trạng gây quá tải và kiệt sức hoàn toàn; không những không nâng cao được sức khỏe mà còn phản tác dụng khiến bạn mệt mỏi, ốm yếu hơn trước.

Thậm chí, nếu không cẩn thận trong lúc luyện tập như vậy bạn rất dễ gặp chấn thương do đầu óc đang quay cuồng, thiếu tỉnh táo vàdễ để lại nhiều hậu quả đáng tiếc về sau. Vậy nên, trước khi lên kế hoạch tập luyện hay làm bất cứ điều gì, hãy luôn lắng nghe cơ thể bạn trước để không bị quá tải và xác định rõ ràng mục tiêu của việc tập thể dục là tăng cường sức khỏe chứ không phải ép cơ thể hoạt động cật lực mỗi ngày.

 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ chân trần

 

Một nguyên nhân nữa mà bạn không nên chạy bộ tới 5,6 buổi/ tuần là với hầu hết tất cả mọi người thì việc này sẽ làm tích tụ sự mệt mỏi, gây kiệt quệ ngày qua ngày do cơ thể chưa kịp khôi phục lại nguồn năng lượng bỏ ra mà đã phải lao vào hoạt động lại. Tác hại của việc này là dần dần, bạn sẽ không thể thực hiện các buổi tập với một phong độ tốt như lúc ban đầu và gây lãng phí thời gian luyện tập mỗi ngày.

 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ chân trần

 

Trên thực tế, không chỉ chạy bộ mà kể cả tập gym, các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên tập 5 – 6 buổi 1 tuần, nghỉ 1 – 2 ngày để các cơ bắp có thời gian phục hồi.

Nói một cách khác, tập luyện quá khắt khe như vậy sẽ khiến cơ thể bạn bị vắt kiệt hoàn toàn và góp phần làm tăng nguy cơ tử vong của bạn. Vậy nên, bạn hãy luôn nhớ rằng, chất lượng hơn số lượng để sắp xếp cho mình một lịch trình nghỉ ngơi, tập luyện thật hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt bạn không nên cố sức tập vào những ngày bạn cảm thấy không khỏe hoặc không sẵn sàng cho một buổi vận động vì như vậy sẽ chỉ tốn thời gian và công sức mà thôi.

 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ chân trần

 

Nếu bạn muốn vận động đều mỗi ngày bạn có thể lựa chọn một số loại hình vận động ở mức độ trung bình và không có sự tăng dần tốc độ như chạy bộ, đi bộ ngoài trời, đạp xe, leo cầu thang,… Các bài tập này sẽ giúp bạn giữ được tinh thần vui vẻ, thoải mái và rèn luyện sự bền bỉ, dẻo dai cho cơ thể.

Trên đây là một cố chia sẻ về chạy bộ liên tục hàng ngày cùng máy chạy bộ có tốt không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới tập luyện với máy chạy bộ hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.