Vì sao sử dụng máy chạy bộ nhiều mà không giảm cân .

Ngày đăng 21/03/2019 08:49

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp tập thể dục vất vả mỗi ngày nhưng cân nặng lại không hề giảm xuống hay không? Bạn quyết tâm chạy máy 1-2 giờ mỗi ngày với cường độ cao nhưng kim cân chỉ nhích xuống một chút khiến bạn nản chí? Vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân  vì sao sử dụng máy chạy bộ nhiều mà không giảm cân.

Vì sao sử dụng máy chạy bộ nhiều mà không giảm cân?

1. Nhịn ăn    

   Hình ảnh có liên quan

                                   

Đây là nguyên nhân tiêu cực hàng đầu gây ra việc giảm cân kém hiệu quả của bạn. Lâu dần cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái đuối sức, uể oải, mất cảm hứng trong việc luyện tập. Cách khắc phục chính là một chế độ ăn khoa học. Tuyệt đối không được bỏ bữa, nhất là bữa sáng.

Cung cấp cho cơ thể lượng calories vừa đủ và đúng giờ là bí quyết giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hãy hạn chế ăn vặt ngoài các bữa chính. Còn nếu bạn là tín đồ của ăn vặt, hay lựa chọn món ăn vặt lành mạnh và ít calories như thạch trái cây, hoa quả,…

 

2. Chỉ chạy bộ mà không kết hợp với các bài tập HIIT

 

Hình ảnh có liên quan

 

Đây là điều mà hầu hết những người tập đều mắc phải. Chúng ta cho rằng chỉ cần 45 phút mỗi ngày và sử dụng một phương pháp tập luyện là quá đủ nhưng thực chất lại không phải. Thời gian đầu khi bạn sử dụng máy chạy, bạn có thể giảm cân nhanh chóng, nhưng về sau vẫn với cường độ tập như vậy bạn lại không giảm được thêm một số cân đáng kể nào nữa. Lí do là bởi cơ thể bạn đã quen với cường độ tập luyện như vậy, việc thiếu thử thách đã khiến cơ thể bạn đặt vào trạng thái “ì”.  

Hãy kết hợp chạy máy với một bài tập HIIT 10-15 phút hoặc tập tạ là đủ để cơ thể bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng đốt cháy calories.

3. Lạm dụng máy chạy bộ

Cái gì quá ũng không tốt và chạy bộ bằng máy cũng không ngoại lệ. Việc đẩy cơ thể tới giới hạn sẽ khiến cơ thể tiết ra hormon ức chế các bó cơ của bạn và như một cơ chế tự bảo vệ, việc giảm mỡ sẽ bị cản trở. Mặt khác, khi tập luyện liên tục, cơ thể bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, tốc độ trao đổi chất không những không nhanh hơn mà còn kém đi.

Hãy chắc chắn rằng mỗi tuần bạn chỉ dành tối đa 6 ngày cho việc luyện tập và 1 ngày là ít nhất để thư giãn các bó cơ, mỗi lần chạy chỉ cần từ 30-45 phút là vừa đủ.

 

4. Tăng thời gian sử dụng máy nhưng không tăng tốc độ khi chạy:

Việc tập luyện đều đều sẽ khiến cơ thể bạn nhàm chán. Qua khảo sát hai nhóm người, nhóm 1 tập cardio kết hợp với chạy nước rút 4-6 lần và nhóm 2 tập cardio và chạy đều đều trong 20-30 phút. Kết quả thật đáng kinh ngạc khi lượng calories nhóm 1 tiêu thụ gần như gấp đôi nhóm thứ 2.

5. Nắm chặt tay cầm trong quá trình chạy bộ

Việc đã quen với chạy bộ nhưng vẫn nắm chặt tay cầm và hạn chế các động tác đánh tay đang ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả giảm cân của bạn. Khi chạy, băng chuyền sẽ tác dụng lại một phản lực vừa đủ giúp bạn đốt mỡ. Khi bạn bám vào tay cầm, thì lực đó sẽ được truyền bớt qua phần tiếp xúc và cơ thể không đốt được lượng mỡ thừa mà đáng lẽ nó có thể làm được.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ trên máy chạy bộ

 

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân vì sao sử dụng máy chạy bộ nhiều mà không giảm cân ? Nếu thấy mình rơi và một trong các trường hợp trên đây, bạn hãy thay đổi ngay để việc tập luyện với máy chạy bộ trở nên hiệu quả và có thể giảm được trọng lượng cơ thể như ý nhé.

 


Bài viết khác