Đột quỵ sau khi massage

Ngày đăng 01/12/2018 08:58

Sau một lần massage cổ, Lin - một nhân viên ngân hàng 40 tuổi sống và làm việc ở Singapore đã bị đột quỵ và liệt nửa người.

Theo ông Lin, bác sĩ của ông cho rằng việc dùng sức quá mạnh của kĩ thuật viên massage đã gây vỡ 1 mạch máu và dẫn tới đột quỵ.

Người bệnh hiện vẫn đang bị điếc 1 bên tai, được trị liệu tích cực để có thể phục hồi chức năng vận động nửa người bên trái, nhật báo Lianhe Wanbao (Trung Quốc) đưa tin.

Theo thông tin trên tờ báo này Ông Lin là trợ lý của một ban ngành trong 1 ngân hàng ở Singapore. Ông tới Trung Quốc để thăm một vài người bạn cũ. Tại đây ông đến 1 cửa hiệu massage để chăm sóc chân. Tuy nhiên, theo để nghị của nhân viên trị liệu ông này đã quyết định massage cổ thay vì chân.

Đột quỵ sau khi massage

Sau khi massage ông vẫn cảm thấy cơ thể bình thường. Tuy nhiên, 3 ngày sau đó ông Lin bỗng thấy đau nhói ở bên trái đầu, sau khi tỉnh giác còn phát hiện tai bên trái không thể nghe được. Không những thế nửa người bên trái của ông cũng không thể cử động.

Mọi thứ xảy đến quá nhanh, tôi đã vô cùng sợ hãi, giống như sét đánh ngang tai - Ông Lin chia sẻ về tai nạn của mình.

Do không thể di chuyển, ông Lin không thể về nhà ngay để điều trị. Thay vì đó được chuyển tới một bệnh viện ở Hong Kong để chăm sóc và điều trị đặc biệt trong 2 tuần; Cho đến khi các bác sĩ nhận thấy ông có đủ sức khỏe để có thể bay về nhà.

Ông chia sẻ với nhật báo Lianhe Wanbao rằng Theo nhận định của các bác sĩ trực tiếp khám và điều trị, khi ông được massage cổ, nhân viên massage đã làm rách thành mạch (dù không cố ý) khi dùng lực quá mức cần thiết. Việc này dẫn tới đột quỵ!

Trên thực tế, chấn thương, đột quỵ do massage đôi khi vẫn xảy ra do kĩ thuật viên thiếu kinh nghiệm, không hỏi về tình trạng bệnh lý của người được massage trước khi tiến hành xoa bóp; Hoặc sử dụng các động tác mạnh như Giẫm lên người, dùng gót chân tác động vào xương sống, vặn khớp cổ...

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho những người thường xuyên đi massage tại những trung tâm không có giấy phép hoạt động, kĩ thuật viên không có chứng chỉ hành nghề!


Bài viết khác