Một số chia sẻ về việc chạy bộ đúng cách

Ngày đăng 16/05/2019 16:27

Đi bộ thể thao đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Ngoài việc tăng cường rèn luyện sức bền và độ dẻo dai của cơ thể, đi bộ còn tác động tích cực đến các hệ nội tạng như hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, thần kinh, nội tiết, ngoại tiết, thư giãn tinh thần rất hiệu quả. Thông qua quá trình vận động nhẹ nhàng, cơ thể con người được điều hòa chức năng cơ thể, ổn định tâm lý, giải phóng năng lượng, giảm stress và giúp ngủ ngon…

Một số chia sẻ về việc chạy bộ đúng cách

may chay noi dia nhat ban

Việc thực hành đi bộ đều đặn như một thói quen có tác dụng lớn cho sức khỏe. Trong nhiều nghiên cứu, các chuyên gia chỉ ra rằng những người có thói quen đi bộ sẽ sống thọ hơn 5-7 năm so với những người ít vận động. Hơn nữa chất lượng cuộc sống cả về thể chất lẫn tinh thần của người tập luyện đi bộ cũng có nhiều điểm mỹ mãn hơn hẳn.

Cụ thể, các bệnh tật thông thường sẽ được phòng ngừa triệt để do cơ thể được rèn luyện và sức khỏe tang cao, các hệ thống hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, thần kinh… đều được ổn định hạn chế tối đa những biến chứng, các hệ miễn dịch cũng được tăng cường cải thiện chức năng chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể, do vậy cơ thể người thường xuyên luyện tập sẽ khỏe mạnh và ít chịu bệnh tật hơn hẳn.

Mặc dù đi bộ khá đơn giản và cường độ vận động khá nhẹ nhưng vẫn có nhiều trường hợp xảy ra chấn thương hoặc gặp những sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, đem lại phiền toái cho cuộc sống. Điều này được giải thích bởi những sai lầm trong cách đi bộ, (bao gồm cả đi bộ ngoài trời và sử dụng máy chạy bộ gây ra những chấn thương hay tổn thương không đáng có.

Máy chạy bộ nội địa Nhật là gì?

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số thông tin về cách đi bộ đúng đắn để các bạn có thể tham khảo, nhất định có thể từ đó giảm được những sự cố ngoài ý muốn khi luyện tập môn thể thao này.

1. Khởi động :

Như mọi môn thể thao khác, trước khi bước vào luyện tập, người tập nhất thiết phải có sự chuẩn bị bằng các động tác khởi động. Dành ra 5 phút khởi động làm nóng cơ thể và giúp các đầu khớp dẻo dai linh hoạt hơn sẽ rất có ích, giúp người tập hạn chế tối đa các chấn thương có liên quan, đồng thời tăng cao hiệu quả luyện tập.

2. Thời gian và địa điểm: 

Thời gian đi bộ tốt nhất được các chuyên gia đưa ra là từ 6h-8h sang hoặc 16h-18h chiều. Trong một số trường hợp, đi bộ nhẹ nhàng trước khi ngủ cũng có hiệu quả đem lại giấc ngủ nhanh và sâu, giúp người tập nhanh chóng phục hồi năng lượng cho một ngày mới. 

Những thông tin quan trọng về máy chạy bộ nội địa Nhật

Địa điểm luyện tập tùy theo điều kiện nơi sinh sống để chọn lựa. Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng các thời điểm phù hợp khi sinh hoạt, lao động hoặc làm việc nhà để đi bộ. Ví dụ các bạn có thể đi bộ tới nơi làm việc nếu cự ly không quá xa, chủ động đi cầu thang bộ mà không dùng thang máy, khi đi chợ có thể chủ động không dùng phương tiện…. Hoặc đi bộ với máy đi bộ điện tử tại các phòng tập.

3. Trang phục:

Khi đi bộ theo kế hoạch luyện tập, các bạn nên có trang phục thoáng mát và nhẹ nhàng đồng thời đầu tư một đôi giày chuyên dụng nhằm bảo vệ bàn chân tránh những tổn thương khi va chạm trên đường.

Để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả cao trong rèn luyện sức khỏe, người đi bộ cũng cần chú ý tới tình trạng sức khỏe và thể trạng bản thân. Nếu trong người đang có bệnh, nhất thiết phải có tham vấn từ các bác sỹ có chuyên môn đồng thời chú ý lắng nghe phản hồi của cơ thể, khi có bất kỳ dấu hiệu xấu nào như chóng mặt, hoa mắt… đều phải dừng tập và nghỉ ngơi.

su-dung-may-chay-bo-1

Trên các máy chạy bộ hiện đại đều được trang bị cảm biến, ghi nhận các thống số cơ bản trong việc tập luyện. Các bạn nên theo dõi thường xuyên, điều chỉnh hợp lý để việc tập luyện đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách đi bộ tốt nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Cách đi bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : thiết bị ngoài trời.


Bài viết khác