Điều trị chữa nghẹt mũi với cách bấm huyệt massage.

Ngày đăng 30/07/2020 09:47

Tin liên quan

Viêm xoang là một loại viêm hoặc sưng mô lót xoang. Xoang mũi bị tắc nghẽn và chứa đầy chất lỏng, vi trùng, vi khuẩn, vi rút và nấm có thể phát triển mạnh ở đó và là nguyên nhân chính gây ra nhiễm trùng. Các nguyên nhân khiến xoang mũi bị nhiễm trùng là: viêm mũi dị ứng, sưng niêm mạc mũi; hoặc một sự thay đổi trong khoang mũi gọi là vách ngăn lệch.

dieu-tri-chua-nghet-mui-voi-cach-bam-huyet-massage

Điều trị chữa nghẹt mũi với cách bấm huyệt massage.

 Điều trị với thuốc thường tập trung nhiều hơn vào việc giảm bớt các triệu chứng thay vì tập trung vào nguyên nhân gốc rễ. Phương pháp massage bấm huyệt sẽ giúp điều trị nghẹt mũi do viêm xoang triệt để. 
Phương pháp bấm huyệt để điều trị xoang:

dieu-tri-chua-nghet-mui-voi-cach-bam-huyet-massage-1

Các điểm bấm huyệt cho xoang nằm ở phía sau mười đầu ngón chân và đầu ngón tay (trừ hai ngón cái). Chúng có thể được tìm thấy rất dễ dàng và là đại diện của mô xoang. Khi được day bấm, chúng có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng viêm xoang rất hiệu quả. 

Điểm bấm huyệt chính

Các điểm trên bàn chân của bạn - Điểm bấm huyệt chính liên quan đến xoang nằm ở đầu và cuối của cả hai ngón chân cái. Để kích thích điểm huyệt này, bạn cần bắt đầu xoa bóp nhẹ nhàng.

dieu-tri-chua-nghet-mui-voi-cach-bam-huyet-massage-2

Giữ ngón chân cái của bạn và dùng ngón cái xoa nhẹ hai khu vực này theo chuyển động tròn. Sử dụng tay phải để xoa bóp bàn chân phải và tay trái để kích thích bàn chân trái, xoa bóp cả hai bàn chân trong hai phút, tập trung vào mỗi bàn chân trong một phút mỗi lần.

Điểm bấm huyệt cho mũi - Để kích hoạt các điểm bấm huyệt cho xoang, cụ thể là mũi, bạn cần biết rằng bên phải của tương ứng với điểm bấm huyệt ở ngón chân cái bên trái và điểm bấm huyệt cho bên trái của mũi nằm ở ngón chân cái bên phải. 

dieu-tri-chua-nghet-mui-voi-cach-bam-huyet-massage-3

Cụ thể, các điểm bấm huyệt này nằm ngay trên các đốt ngón tay và đầu ngón tay chỗ gần sát móng tay. Bằng cách kích hoạt các điểm bấm huyệt của mũi, năng lượng, sự cân bằng và sự hài hòa của xoang mũi được phục hồi (sau nhiều ngày bị phá vỡ do hắt hơi và chất nhầy).

Vì mũi không phải là nơi sản xuất chất nhầy mà chỉ vận chuyển nó, nên việc kích hoạt những điểm bấm huyệt này có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn bằng cách giảm bớt tình trạng nghẹt mũi. Xoa bóp những điểm bấm huyệt này kết hợp với các điểm xoang còn có thể giúp bạn giảm đau do mũi bị chặn.

dieu-tri-chua-nghet-mui-voi-cach-bam-huyet-massage-4

Kỹ thuật: Kích thích các điểm bấm huyệt bằng cách sử dụng tay đối diện day ấn các điểm này như bàn tay trái cho bàn chân phải và ngược lại. Dùng ngón tay cái xoa bóp huyệt ở ngón chân, di chuyển từ móng chân đến gốc ngón chân rồi quay lại, xoa bóp mỗi ngón chân trong khoảng ba mươi giây.

Điểm cánh tay và bàn tay - Bạn có thể làm giảm bớt các tình trạng như đau đầu và các triệu chứng khác liên quan đến viêm xoang như khó thở bằng phương pháp bấm huyệt. Xoa bóp những điểm này giúp tăng lưu lượng máu và do đó viêm xoang được điều trị hiệu quả nhờ sự trợ giúp của dẫn lưu bạch huyết. 

dieu-tri-chua-nghet-mui-voi-cach-bam-huyet-massage-5

Xoa bóp những điểm này cũng có thể giúp tăng lưu lượng máu đến các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là cổ, mặt và đầu. Có vô số lợi ích của bấm huyệt trong điều trị viêm xoang. Các bạn cũng có thể sử dụng các lại máy massage để hỗ trợ xoa bóp hiệu quả hơn.

 

Tags : gian tap the hinhdụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.