Giảm mỡ bụng bằng cách massage và bấm huyệt

Ngày đăng 09/03/2021 17:12

Thừa cân, béo bụng là nỗi mặc cảm không hề nhỏ của tất cả các chị em, kể từ người trẻ đến người già. Hơn thế nữa, nó là nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều bệnh lý  như huyết áp, tim mạch, tiểu đường và rất nhiều bệnh khác nữa.

giam-mo-bung-bang-cach-massage-va-bam-huyet

Giảm mỡ bụng bằng cách massage và bấm huyệt

Nhưng để loại bỏ mỡ thừa lại không hề dễ dàng. Chúng ta phải ăn uống đúng cách, phải tập thể dục và phải đi spa, nói chung là làm đủ mọi cách để tống tiễn đám mỡ bụng đáng ghét ra khỏi cơ thể, trả lại cho bản thân vòng eo thon gọn, đầy hấp dẫn và tự tin. Một trong những cách để giảm mỡ bụng mà gần đây nhiều chị em hay áp dụng, chính là bấm huyệt giảm mỡ bụng.

giam-mo-bung-bang-cach-massage-va-bam-huyet-1

Vậy thực tế, bấm huyệt có làm giảm mỡ bụng hay không và bấm như thế nào cho đúng cách để mỡ bụng thực sự giảm cũng chính là câu hỏi của rất nhiều chị em và câu trả lời sẽ có trong bài viết này.
Bấm huyệt là gì?

Là tác động lên các huyệt vị trên cơ thể một lực cơ học  để tạo ra sự cân bằng về thần kinh, thể dịch, nội tiết, đem lại những kết quả tích cực cho sức khỏe và làm đẹp về thể chất lẫn tình thần. Trong đó, phải kể đến vẻ đẹp hình thể  như làm giảm mỡ bụng, làm thon gọn vòng 2, và đẹp da mặt...

giam-mo-bung-bang-cach-massage-va-bam-huyet-2

Massage bấm huyệt có làm giảm mỡ bụng hay không?

Theo đánh giá của những chị em đã áp dụng bấm huyệt giảm mỡ bụng thì đây là phương pháp tự nhiên an toàn và khá hiệu quả. Nhiều người còn chưa tin vào điều này nhưng thực tế đã chứng mình rằng vòng eo của chị em trở nên thon gọn hơn nếu kiên trì theo đuổi biện pháp này trong một thời gian dài. 

giam-mo-bung-bang-cach-massage-va-bam-huyet-3

Sở dĩ bấm huyệt đem lại hiệu quả là vì massage bấm huyệt giúp cải thiện hệ tiêu hóa và cải thiện tình hình rối loạn chuyển hóa khiến cho lượng mỡ bụng giảm đáng kể, đem lại cho cơ thể bạn vòng eo thon gọn.

Việc xoa bóp bấm huyệt kích thích lưu thông máu tốt hơn, đồng thời kiểm soát cơn đói; làm lỏng mỡ thừa và đào thải qua tuyến mồ hôi và hệ bài tiết tự nhiên của cơ thể.

giam-mo-bung-bang-cach-massage-va-bam-huyet-4

Hướng dẫn bấm huyệt giảm mỡ bụng hiệu quả:

Giảm mỡ bụng bằng cách bấm các huyệt đạo vùng bụng:

Tư thế thực hiện: nằm ngày ngắn trên giuòng, đệm hoặc mặt phẳng; thả lỏng cơ thể.

Bấm huyệt Trung Quản: tính từ rốn thẳng lên 4 thốn.

Bấm huyệt Quan Nguyên: từ giữa rốn xuống 3 thốn.

Bấm huyệt Khí Hải: từ giữa rốn xuống 1,5 thốn.

giam-mo-bung-bang-cach-massage-va-bam-huyet-5

Bấm huyệt thiên Khu: từ giữa rốn đo sang ngang mỗi bên 2 thốn.

Bấm huyệt Thủy Đạo: từ huyệt Quan Nguyên đo sang hai bên, mỗi bên 2 thốn.

Cách tính 1 thốn = 1/75 chiều cao cơ thể.

Bấm và day các huyệt kể trên mỗi huyệt 2 phút.

giam-mo-bung-bang-cach-massage-va-bam-huyet-6

Sau khi bấm và giữ các huyệt kể trên, bạn chồng hai bàn tay vào nhau đặt lên huyệt Trung Quản rồi từ từ di chuyển vòng quanh rốn theo chiều  kim đồng hồ trong khoảng 3 phút rồi làm theo chiều ngược lại khoảng 3 phút nữa.

Lư ý: phải xác định đúng vị trí các huyệt vị và kiên trì làm các bước kể trên trong một thời gian dài mới thu được kết quả như ý. Chúc các bạn thành công.