3 Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Đơn Giản Dành Cho Mọi Người

Ngày đăng 21/01/2021 11:25

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn cả ngày dài. Bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng hơn và làm việc hiệu suất hơn khi có một buổi sáng tốt.

3-bai-tap-the-duc-buoi-sang-don-gian-danh-cho-moi-nguoi

3 Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Đơn Giản Dành Cho Mọi Người

Các nhà tâm lý học tại Đại học Duke (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của tập thể dục đối với bệnh nhân trầm cảm và đưa ra kết luận rằng tập thể dục có vai trò rất lớn trong việc điều trị tình trạng này, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng tập thể dục sẽ giúp tăng cường trí não của bạn. 

Ngoài ra, có những nghiên cứu từ Đại học bang Appalachian cho thấy rằng chứng cao huyết áp có thể được cách tập thể dục buổi sáng thường xuyên.

3-bai-tap-the-duc-buoi-sang-don-gian-danh-cho-moi-nguoi-1

Dưới đây là 3 bài tập thể dục buổi sáng đơn giản để giúp bạn cảm thấy tuyệt vời cả ngày dài. Bạn có thể đưa một số bài tập vào thói quen tập thể dục buổi sáng của mình hoặc thực hiện tất cả chúng ở nhà mà thay vì tìm đến phòng gym. Bạn có thể còn bỡ ngỡ khi mới bắt đầu, nhưng việc duy trì tập luyện sẽ giúp bạn dần tiến bộ hơn. 

1.    Tư thế kéo dãn

Các bài tập kéo căng rất hữu ích cho việc làm săn chắc cơ và ngăn ngừa viêm khớp. Chúng bao gồm cả động tác động hoặc tĩnh.

3-bai-tap-the-duc-buoi-sang-don-gian-danh-cho-moi-nguoi-2

Những động tác động đặc biệt hữu ích để thực hiện vào buổi sáng. Chúng cũng có lợi vào các thời điểm khác trong ngày, đặc biệt là sau thời gian dài làm việc ít vận động. Bài tập này rất tốt cho sự linh hoạt của cột sống và là một bài tập khởi động tốt.

Để thực hiện, bạn quỳ hai chân xuống đất, hai tay chống thẳng trên sàn. Bắt đầu bằng cách cong sống lưng lên trên, đầu cố gắng chạm vào ngực. Đây là tư thế ‘con lạc đà’. Sau đó hạ thấp ngực và nâng đầu lên sao cho phần lưng dưới cong lên. Đây là tư thế ‘con mèo’. Thực hiện các động tác này một cách chậm rãi và nhịp nhàng trong khoảng 4 hoặc 5 lần.

2.    Đi bộ hoặc Chạy

3-bai-tap-the-duc-buoi-sang-don-gian-danh-cho-moi-nguoi-3

Điều này nên được thực hiện bên ngoài sẽ tốt hơn vì bạn có thể kết nối với thiên nhiên. Nhưng nếu bạn không tìm thấy một không gian đủ rộng, chạy bên trong trên máy chạy bộ cũng có thể cho hiệu quả thư giãn tinh thần. Bạn có thể điều chỉnh thời gian và cường độ chạy theo chương trình thể dục của bạn.

Luôn có những mục tiêu mới để đạt được. Bạn có thể bắt đầu với đi bộ nhanh nếu thấy chưa thể chạy. 

3-bai-tap-the-duc-buoi-sang-don-gian-danh-cho-moi-nguoi-4

Đi bộ hoặc chạy thường xuyên đều mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể. Bạn có thể xây dựng hệ cơ xương chắc khỏe hơn, đồng thời duy trì cân nặng của mình.

Ngoài ra, đi bộ hoặc chạy cũng giúp tim khỏe mạnh và giữ huyết áp ổn định. 

3. Tư thế thăng bằng

3-bai-tap-the-duc-buoi-sang-don-gian-danh-cho-moi-nguoi-5

Đây là một tư thế yoga cổ điển. Nó có lợi cho cột sống, sự cân bằng, trí nhớ và sự tập trung.
Bắt đầu với tư thế ‘ cái bàn’ (tay và đầu gối đặt trên mặt sàn). Hít vào trước khi bắt đầu mỗi động tác.

hi bạn thở ra, nâng chân trái của bạn song song với mặt sàn và nâng cánh tay phải lên, cũng song song với sàn. Hít vào khi bạn hạ cánh tay và chân. Lặp lại cho phía bên kia. Thực hiện động tác 10 lần cho mỗi bên .