Top 6 Phương pháp massage bấm huyệt ở tay trị bệnh

Ngày đăng 17/09/2020 14:12

Theo y học cổ truyền phương Đông, cơ thể con người được cấu tạo nên từ hệ thống huyệt vị và kinh mạch. Trong đó, bàn tay là nơi tập trung nhiều huyệt đạo nhất, phân bổ từ lòng bàn tay, mu bàn tay đến các đầu ngón tay. Mỗi huyệt vị trên tay đều có ý nghĩa nhất định tới một hoặc một số bộ phận bên trong cơ thể.

top-6-phuong-phap-massage-bam-huyet-o-tay-tri-benh

Theo y học cổ truyền, chỉ cần thông qua massage bấm huyệt bàn tay chúng ta có thể dưỡng sinh và điều trị rất nhiều loại bệnh. Ví dụ như chỉ cần 10 – 15 phút mỗi ngày với thao tác vuốt bàn tay đơn giản, bạn đã có thể đẩy lùi nguy cơ mắc đột quỵ. Ngoài ra, massage bấm huyệt tay còn có thể cải thiện tình trạng đau đầu, kích thích đường tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch và huyết áp,…

Theo đó, bàn tay được ví như là trái tim thứ hai của con người. Cơ thể con người có 12 kinh mạch chính thì ở tay đã chứa tới một nửa số đó, bao gồm 3 kinh mạch âm và 3 kinh mạch dương. Điều này cho thấy tầm quan trọng của các huyệt vị và kinh mạch trên bàn tay. 

top-6-phuong-phap-massage-bam-huyet-o-tay-tri-benh-1

Top 6 Phương pháp massage bấm huyệt ở tay trị bệnh

1. Massage bấm huyệt tay trị đau đầu và đau nửa đầu.

Khi bị đau đầu và đau nửa đầu, thay vì nghĩ về việc sử dụng thuốc giảm đau, bạn có thể thử dùng 4 đầu ngón tay ấn vào lòng bàn tay còn lại, nhất là khi tác động vào vùng giữa ngón trỏ và ngón cái, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả giảm đau nhanh chóng. Đây là phương pháp giảm đau nhanh chóng, đơn giản, không cần dùng thuốc do vậy không có tác dụng phụ lên cơ thể.

top-6-phuong-phap-massage-bam-huyet-o-tay-tri-benh-2

2. Massage bấm huyệt tay trị đau xoang.

Khi bị đau đầu, đau xoang do sổ mũi, viêm xoang, cách đơn giản nhất là bạn dùng một lực vừa phải để giữ và xoa bóp các đầu ngón tay trong khoảng 1 – 3 phút sau đó xoa bóp nhẹ nhàng.

3. Massage bấm huyệt tay trị đau cổ hoặc đau dây chằng.

Hãy thử tưởng tượng ngón tay bạn là cơ thể người, nếu các đầu ngón tay tương ứng với phần đầu thì lui xuống dưới, bạn sẽ tìm được huyệt vị thích hợp để điều trị đau mỏi cổ, vai gáy.

top-6-phuong-phap-massage-bam-huyet-o-tay-tri-benh-3

4. Massage bấm huyệt tay trị đau dạ dày.

Các huyệt đạo trên ngón tay sẽ có liên hệ với dạ dày và lá lách. Do vậy, khi bị đau dạ dày, bạn hãy thử xoa bóp với một lực vừa phải lên toàn bộ ngón cái cho đến khi cảm thấy ngón tay ấm lên. Bên cạnh đó, dùng ngón tay cái bấm mạnh vào lòng bàn tay cũng là cách hiệu quả giúp giảm đau nhanh chóng.

5. Massage bấm huyệt tay trị cảm lạnh hoặc đau họng.

top-6-phuong-phap-massage-bam-huyet-o-tay-tri-benh-4

Tương tự như với đau dạ dày, việc massage ngón trỏ cho đến khi ấm lên là cách hiệu quả trong việc điều trị cảm lạnh hoặc đau họng. Ngoài ra, việc massage phần màng nối giữa các ngón tay cũng rất hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của cảm lạnh và đau họng.

6. Massage bấm huyệt tay trị đau bụng kinh.

Đau bụng kinh được xếp vào chứng thống kinh. Để điều trị đau bụng kinh hiệu quả việc làm ấm bàn tay trước tiên là cần thiết. Bạn xoa hai tay vào nhau cho đến khi ấm lên. Tiếp đó, dùng lực nhẹ để ấn vào điểm phía ngoài cùng đầu ngón tay út hoặc điểm cuối của ngón trỏ gần ngón tay cái nhất.
 

Tags : máy chạy bộ điện đa năng, ghế mát xa nhật bản.