Cách massage bấm huyệt để hết ho

Ngày đăng 19/06/2019 15:37

Khi cơ thể của chúng ta bị xâm nhập bởi vi rút hay hệ miễn dịch bị suy giảm hay bị viêm phế quản,… lúc đó thông qua các cơn ho cơ thể sẽ tự hình thành một cơ chế tự nhiên để loại trừ các vi khuẩn đấy ra khỏi cơ thể của chúng ta. Các cơn ho khi kéo dài có thể đem đến nhiều mệt mỏi và khó chịu cho người bệnh, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn tới một vài các căn bệnh khá nguy hiểm khác.

Hầu hết tất cả mọi người khi bị ho sẽ lựa chọn dùng thuốc kháng sinh hoặc các bài thuốc dân gian, thậm chí họ để kệ không chữa trị cho tới khi khỏi bệnh. Ngoài những cách chữa trị trên, người bệnh cũng có thể dùng cách massage bấm huyệt để hết ho, một phương pháp an toàn và hiệu quả cao.

Massage bấm huyệt là một phương pháp bắt nguồn từ Y học cổ truyền đã có từ lâu đời. Theo như đông y, bởi vì khi tác động vào các huyệt vị phù hợp sẽ gây ra kích thích cơ học lên da thịt, mạch máu và thần kinh một cách trực tiếp nên bấm huyệt có công dụng trị được ho. Từ các kích thích, tác động đó, cơ thể sẽ có các thay đổi về thể dịch, nội tiết, thần kinh,…dẫn tới khí huyết được lưu thông, chức năng của lực phủ ngũ tạng được cải thiện, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách massage bấm huyệt để hết ho

Phương pháp massage bấm huyệt này sử dụng tay mà không cần tới sự can thiệp của bất kỳ chât hóa học hay loại thuốc nào nên mọi người hoàn toàn không cần phải lo lắng tới những tác dụng phụ của thuốc lên cơ thể của chúng ta khi áp dụng cách chữa trị này trong một khoảng thời gian dài. 

Bên cạnh đó, do phương pháp massage này khá dễ để thực hiện nên chúng ta hoàn toàn có thể tiến hành bấm huyệt tại nhà. Thế nhưng khi bấm huyệt lung tung, không đúng cách có thể gây ra một số ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Vì vậy để có được một kết quả điều trị hiệu quả và tốt nhất chúng ta cần phải nắm rõ những kỹ thuật thực hiện.

Huyệt đạo thứ nhất sẽ tiến hành day ấn đó là huyệt Dũng tuyền. Huyệt này có vị trí nằm ở dưới gan bàn chân, có công dụng kích thích khí huyết lưu thông, làm ấm bàn chân và giải trừ các khí độc trong cơ thể, từ đó giúp loại bỏ những cơn ho được gây ra bởi bệnh cảm lạnh. Sử dụng ngón tay cái day trên huyệt chừng 15 phút rồi dừng lại, tiến hành làm tương tự với huyệt bên còn lại. Thực hiện động tác trên ở mỗi chân lặp lại 3 lần. Bên cạnh đó, để tăng thêm hiệu quả có thể sử dụng kết hợp với một số loại dầu nóng.

Huyệt thứ hai là huyệt Xích trạch, nằm ở mặt trong của khuỷa tay. Trước hết cần xoa quan huyệt cho tới khi phần da trên huyệt nóng lên, tiếp đó day ấn khoảng 1 phút trên vị trí huyệt đó. Bấm huyệt này giúp thanh lọc phổi, chữa được những bệnh như sốt, ho đờm, ho ra máu,…

Huyệt cuối cùng là huyệt Khổng tối, có vị trí ở phía cẳng tay. Tiến hành ấn thả liên tục 14 lần ở vị trí huyệt rồi đổi tay. Tiếp đó dành khoảng 1 phút để xoa bóp nhẹ nhàng.

Để phòng ngừa ho các bạn có thể trang bị các loại ghế massage tại nhà, nhất là ghế massage hồng ngoại được trang bị chế độ nhiệt nóng giúp làm ấm cơ thể, phòng ngừa các các bệnh lý do thời khí thay đổi hiệu quả.

Bài viết trên đã chia sẽ cách massage bấm huyệt để trị ho, mong sẽ giúp ích hiệu quả cho mọi người.