Bấm huyệt chân trị bệnh

Ngày đăng 19/06/2019 21:01

Massage bấm huyệt trước nay được biết đến như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe hữu hiệu của Y học cổ truyền. Nó được sử dụng rộng rãi trên Thế giới, các quốc gia khác nhau với cách nghiên cứu phát triển khác nhau đã cho ra những phương pháp massage bấm huyệt vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng.

Bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo và dây thần kinh liên kết mật thiết với những cơ quan, nội tạng khác trong cơ thể. Bởi vậy, việc massage bấm huyệt bàn chân cũng như sử dụng máy massage sẽ có tác động không nhỏ đến các bộ phận trong cơ thể, là chiêu “độc” ít người biết đến để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Các vùng ở bàn chân sẽ liên kết với các tuyến, cơ quan và các hệ thống tương ứng trong cơ thể. Bấm huyệt lòng bàn chân vừa tạo ra hiệu quả giảm đau nhanh chóng và kích thích hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. 

Các ngón chân có liên kết với phần đầu và bộ não của chúng ta. Bởi vậy, massage bấm huyệt ở các đầu ngón chân có thể giúp chúng ta xả stress, giảm đau đầu và tăng kích thích não bộ.

Khu vực ngay dưới ngón trỏ có liên kết với mắt. Vì vậy, việc massage ở khu vực này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe của mắt, bao gồm các vấn đề như mỏi mắt, nhức mắt hay suy giảm thị lực.

Bấm huyệt chân trị bệnh

Đối với các vấn đề về tiêu hóa như chứng đầy hơi, khó tiêu, hãy massage lòng bàn chân và gót bàn chân để gián tiếp tác động đến ruột non, cải thiện khả năng tiêu hóa và sức khỏe đường ruột.

Trong khi đó, khu vực bàn chân dưới ngón chân có liên kết với phổi. Việc massage khu vực này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe của phổi, giảm hen suyễn, cải thiện khả năng hô hấp,...

Phần gót chân sẽ đem lại hiệu quả cao đối với những người bị đau lưng, hay đau dây thần kinh tọa nhờ sự liên kết  giữa khu vực này với các dây thần kinh hông và lưng dưới.

Nếu muốn cải thiện sức khỏe tim mạch, hãy massage phần lòng bàn chân trái, tương ứng với vị trí trái tim trên lồng ngực. Massage khu vực này thường xuyên cũng giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể.

Nếu gặp rắc rối ở khu vực đầu gối, hãy tác động vào phần ngoài của gót chân -  vùng có liên kết chặt chẽ nhất với các dây thần kinh đầu gối. Tuy nhiên, lưu ý, phương pháp này chỉ giúp ích khi các bạn đau do dây thần kinh, còn đầu gối gặp vấn đề ở xương thì hãy tìm giải pháp khác.

Bấm huyệt khu vực gần giữa lòng bàn chân, lệch vào mép trong để cải thiện các vấn đề về dạ dày.

Ngoài ra, tác động vào lòng bàn chân sẽ tác động rất lớn đối với gan, kích thích sự thèm ăn uống và tăng cường khả năng giải độc. 

Công dụng của việc massage bàn chân đối với sức khỏe là không cần nghi ngờ. tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, nó yêu cầu sự kiên trì trong một thời gian dài. Hơn nữa, massage bàn chân chỉ có tác dụng nhất định, cải thiện hoạt động và hỗ trợ điều trị chứ không chữa đượctất cả bệnh tật ở các cơ quan khác. Khi gặp những triệu chứng bệnh nặng, hãy tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.