Nên tập xà đơn cho trẻ từ lúc bao nhiêu tuổi thì tốt nhất

Ngày đăng 04/07/2019 15:34

Nên tập xà đơn cho trẻ từ lúc bao nhiêu tuổi thì tốt nhất

Trẻ em tập xà cần chú ý gì ?

Xà đơn là môn thể thao khá được ưa chuộng hiện nay. Đây là môn thể thao không quá phức tạp, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như thể hình của con người, đồng thời tập xà đơn phù hợp với mọi giới tính cũng như trải rộng ở nhiều lứa tuổi.

Theo như quan điểm nhiều người hiện nay, xà đơn phù hợp nhất đối với lứa tuổi dậy thì vì hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng trưởng chiều cao của thanh thiếu niên. Điều này là chính xác, nhưng lại gây tâm lý ngộ nhận và dẫn đến những lựa chọn không thỏa đáng. 

Ví dụ như nhiều trường hợp ko cho trẻ em luyện tập xà đơn vì cho rằng chưa đến tuổi dậy thì thì tập cũng không lợi ích, hoặc những người trưởng thành lại suy nghĩ đã qua “tuổi ăn tuổi nhớn” rồi thì tập cũng vô ích…
Thực tế, tập xà đơn đem lại nhiều lợi ích  cho sức khỏe và cả sắc vóc con người, trong đó, hỗ trợ chiều cao chỉ là một trong những tác dụng lớn của xà đơn.

Trẻ em tập xà cần chú ý gì ?

Hơn thế nữa, tập xà đơn đúng cách còn giúp người tập giảm các triệu chứng đau mỏi cơ xương, giúp cho dáng người hoàn hảo và ngay thẳng. Một lợi ích khác cũng rất hấp dẫn của xà đơn nữa chính là khả năng giảm eo, giữ dáng, đem lại vóc dáng cân đối và rắn rỏi.

Rất nhiều bậc cha mẹ mong muốn con em mình có sức khỏe, nhanh nhẹn linh động, tư thế vững chắc và đẹp dáng. Vậy thì tập xà đơn là một lựa chọn rất khả quan.

Trẻ em từ 3-4 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tham gia môn thể thao thú vị này. Ở độ tuổi này, các bé đã có nhận thức khá rõ ràng về các vấn đề bảo vệ bản thân cũng như cân nhắc được các tình huống nguy hiểm, do đó, tập xà đơn không phải là khó khăn hay tiềm ẩn nhiều bất trắc. Với nhận thức của trẻ em 3-4 tuổi, các bé hoàn toàn có thể xác định được khả năng vận động phù hợp với thể trạng, do vậy sẽ hạn chế nhiều vấn đề bất trắc khi tập.

xa-don-tre-em

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý, trẻ em tập xà đơn sẽ không giống như chúng ta tập, trẻ cần có sự bảo đảm an toàn và động viên từ phía cha mẹ hay anh chị. Do vậy, để khuyến khích bé tập xà đơn, các bạn cần lưu ý:

- Điều chỉnh độ cao của xà phù hợp với thể trạng của trẻ.

- Luôn có người lớn quan sát và theo dõi quá trình luyện tập của trẻ.

- Thường xuyên cổ vũ bé luyện tập và cố gắng hoàn thành các mức độ từ thấp tới cao. 

- Coi quá trình luyện tập xà đơn cũng là một trò chơi vui vẻ, đem lại niềm vui thích cho bé. 

- Nắm chắc một số động tác kỹ thuật để hướng dẫn bé làm đúng yêu cầu.

xà đơn cho trẻ em

- Hướng dẫn bé khởi động cơ thể trước khi luyện tập, đồng thời xây dựng tốt chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ để phát huy hiệu quả của xà đơn.

Tập xà đơn có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi, trong đó hỗ trợ cao nhất và mạnh mẽ nhất là ở tuổi dậy thì của thanh thiếu niên. Ngoài ra, tập xà đơn còn là môn thể thao rèn luyện rất tốt cho sức khỏe, tăng cường khả năng bám nắm, cải thiện cơ bắp tay, vai, hông, bụng… 

Trên đây là một số chia sẻ về nên tập xà đơn cho trẻ từ lúc bao nhiêu tuổi thì tốt nhất. Đối với trẻ em, tập xà đơn đem lại nhiều lợi ích nhất định. Ngoài việc cải thiện chiều cao, rèn luyện cơ bắp và sức khỏe tăng lên thì tập xà đơn còn giúp trẻ em linh hoạt và nhanh nhẹn hơn trong vận động sinh hoạt hay học tập. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Tập xà đơn cho trẻ, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ, bán dụng cụ ngoài trời.