Khung tập đi và tập đứng phục hồi chức năng

Ngày đăng 02/10/2023 15:11

Khung tập đi và đứng phục hồi chức năng là dụng cụ hỗ trợ hữu hiệu cho những người cao tuổi và người bị hạn chế về khả năng di chuyển tự nhiên. Nó hỗ trợ người bệnh vận động thuận lợi, an toàn hơn. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này nhé.

Hiểu về các loại khung tập đi và đứng

khung-tap-di-va-dung

Khung tập đi và đứng là một sản phẩm hỗ trợ, là công cụ hỗ trợ tập đi cho những người gặp phải khó khăn khi di chuyển. Khung giúp giữ thăng bằng và có độ an toàn cao hơn so với các loại nạng tập đi.

Hiện nay, tại các cửa hàng bán thiết bị y tế có nhiều mẫu khung tập đi khác nhau. Loại có thể đẩy và di chuyển bằng bánh xe, loại phải nhấc lên và dùng lực nhiều hơn. Đa số chúng ta thường gặp là loại khung tập với 4 chân, bởi người bệnh sẽ dễ dàng cân bằng cơ thể hơn và những người có tuổi với thể lực yếu khi dùng khung có thể nghỉ bất cứ khi nào có nhu cầu.

Cũng tương tự như nạng, khung tập đi hướng tới những đối tượng bị suy giảm khả năng đi lại. Họ là những người bị đột quỵ dẫn tới liệt nửa người, chấn thương ở chân, người đang trong giai đoạn thích nghi với chân giả, trẻ em bị ảnh hưởng thần kinh dẫn tới bại não hoặc bại liệt…

Các khung tập đi và đứng hiện đại thường được tích hợp 3 trong 1 với các tính năng như: Tập đứng, tập đi, và có hoạt động như 1 chiếc xe lăn. Sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho tập phục hồi chức năng sau tai biến.

Tính năng của khung tập đi và đứng cao cấp

khung-tap-di-va-dung-2

- Là sản phẩm hỗ trợ phục hồi chức năng chi dưới cho người bị tai biến, yếu liệt, giúp phục lại khả năng di chuyển.

- Giúp phục hồi chức năng vận động, kích thích các cơ bắp, hạn chế teo cơ cũng như cứng khớp, đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình di chuyển.

- Hỗ trợ người bệnh đứng thẳng bằng hệ thống đai, không cần người nhà phải giữ, đỡ.

- Các đai tập đi chống trượt, giúp người bệnh bước đi tự nhiên, an toàn, tạo điểm tỳ cho nửa thân trên và nâng đỡ người bệnh.

- Bánh xe có khóa hãm, khi sử dụng sẽ cố định khung một cách vững chắc. Bánh xe có thể xoay 360 độ, di chuyển linh hoạt, dễ dàng. Bánh xe còn có tính năng chống nghiêng, chóng lật cho xe, bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

- Khung tập giúp người sau tai biến tập đứng ở giai đoạn sớm (khi chân tay còn yếu), các dây đai hỗ trợ cho đầu gối và vùng hông, do đó người bệnh có thể đứng thẳng mà không cần phải có sự trợ giúp từ người nhà.

- Các đai được thiết kế áp sát vào thân mình, hạn chế tối đa di chứng trật khớp vai một phần (thường xảy ra sau tai biến).

- Đai được thiết kế riêng cho từng giai đoạn phục hồi, lựa chọn linh hoạt với từng tình trạng của bệnh nhân.

- Thiết bị cũng thường được thiết kế thêm ghế phụ để có thể chuyển thành một chiếc xe lăn khi cần thiết để người bệnh có thể ngồi nghỉ ngơi.

Trên đây là một số chia sẻ từ Daiviet Sport về Khung tập đi và đứng. Nếu các bạn còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua thiết bị phục hồi chức năng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và cung cấp dụng cụ chính hãng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng !

Nguồn:  dụng cụ tập phục hồi chức năng